แสดงทั้งหมด 3 ผลลัพท์


กระเป๋าพกพาสัตว์เลี้ยง 


การเลือกกรงที่เหมาะสมสำหรับนกของคุณ กรงสำหรับเดินทางมีให้เลือกหลายประเภท เช่น กระเป๋าพกพา กรงอะคริลิคแข็ง กรงพลาสติก และกรงพกพาขนาดเล็ก แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ กรงที่แตกต่างกันก็ยังเหมาะกับนกแต่ละสายพันธุ์ คุณควรตรวจสอบ ขนาดของกรงเดินทาง คุณภาพและวัสดุ กรงเดินทางสำหรับนกควรมีขนาดเล็กกว่ากรงปกติเพื่อสะดวกต่อการขนย้ายหรือเดินทาง นอกจากนี้ คุณควรคำนึงถึงเวลาที่ใช้ในการเดินทางของคุณ และนกจะอยู่ในกรงเดินทางนานแค่ไหน หากคุณใช้เวลานานในการเดินทาง ควรเลือกใช้ขนาดที่ใหญ่ หากขนาดเล็กไปและเดินทางนานจะทำให้นกเครียดและวิตกกังวลได้ ในทางกลับกัน หากคุณเดินทางระยะสั้นๆ เช่น การพอสัตว์เลี้ยงของคุณไปหาหมอ สามารถใช้กรนขนาดเล็กหรือกระเป๋าพกพาก็พอ ควรตรวจสอบให้อแน่ใจว่ากรงหรือกระเป๋าพกพา มีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อความปลอดภัยต่อนกแก้วของคุณ


ควรให้นกคุ้นเคยกับกรงเดินทางหรือกระเป๋าพกพา คุณต้องทำให้นกรู้สึกเหมือนอยู่บ้านภายในกรงเดินทางได้มากที่สุด  วิธีนี้จะช่วยลดความเครียดให้กับนกของคุณได้ และจะช่วยทำให้นกรู้สึกว่าพวกมันยังคงอยู่ในโซนที่สะดวกสบายอยู่ นอกจากนี้ เมื่อคุณต้องการให้นกเข้าไปภายในกรงเดินทางครั้งแรก พยายามอย่าบังคับหรือจับพวกมันเข้าทันที คุณควรปล่อยให้พวกมันเดินเข้าไปเลย โดยการเปิดประตูทิ้งไว้ หรือใช้ขนมนกเพื่อล่อให้พวกมันเดินเข้ามาในกรงและกระเป๋าด้วยขนม


การเตรียมรถสำหรับการเดินทาง ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุณหภูมิภายในรถไม่เย็นและร้อนจนเกินไป ควรใช้เข็มขัดนิรภัยรัดกรงเดินทางหรือกระเป๋าพกพาไว้บนที่นั่ง และตรวจสอบว่ามันล็อคหนาแน่นเรียบร้อยแล้ว เพื่อไม่ให้กรงขยับหรือหล่นขณะเดินทาง และที่สำคัญไม่ควรวางกรงหรือกระเป๋าไว้ท้ายรถที่ปิดสนิท เพราะจะทำให้นกรู้สึกกลัวและอาจทำให้หายใจไม่ออก


ของนกแก้ว นกไม่คุ้นเคยกับการเดินทางที่ยาวนาน นกแก้วอาจจะเกิดอาการเมารถได้ ควรสังเกตอาการเหล่านี้ แสดงอาการเครียด ก้าวร้าวหรือเฉยเมยอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน อาเจียน เสียการทรงตัว และปีกห้อย หากนกของคุณมีอาการเหล่านี้ ให้หยุดพักและควรพูดคุยกับนก เพื่อบรรเทาความวิตกกังวลและเมื่อพวกมันสงบลงคุณก็สามารถเดินทางต่อไปได้