แสดงทั้งหมด 2 ผลลัพท์


อุปกรณ์ฝึกนก

นกเป็นสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ตอบสนองต่อการฝึกได้ดีมาก และการทำเช่นนั่นสามารถช่วยควบคุมพฤติกรรมที่ไม่ต้องการได้ การฝึกนก เป็นสิ่งสำคัญของความสัมพันธ์ของคุณและนกแก้ว การฝึกนกนอกจากจะเป็นการควบคุมแล้วพฤติกรรมที่ไม่ดีแล้วยังเป็นวิธีที่สนุกในการโต้ตอบกับเขาและได้ใช้เวลาร่วมกัน

การฝึกนกแก้ว

คนส่วนมากมักจะประหลาดใจที่ได้รู้ว่าการฝึกนกนั่นง่าย พวกเขาฉลาดพอๆ กับเด็กที่อายุ 3-5 ปี มีความกล้าในการเข้าสังคม ด้วยการฝึกอบรมที่เหมาะสม พวกมันจะฝึกได้ง่ายกว่าสุนัข อายุของนกแก้วแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการฝึกโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามการฝึกเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การมีปฏิสัมพันธ์กับนกของคุณเป็นการฝึกซ้อม ไม่ว่าคุณจะชอบมันหรือไม่ก็ตาม หรือแม้แต่รับรู้ว่ามันเป็นเช่นนั้นหรือไม่ก็ตาม เนื่องจากการฝึกอบรมไม่ต้องการรางวัลอาหารในทุกกรณีสำหรับทุกๆ การกระทำ สามารถเริ่มต้นฝึกได้เมื่อนกแก้วยังเป็นทารก เพียงแค่มีปฏิสัมพันธ์เชิงบวกกับนกของคุณ พฤติกรรมลูกนกที่อ่อนโยนและความอยากอยู่ใกล้คุณด้วยสิ่งที่ชอบ เช่น การลูบหัว คำพูด/เสียงที่ไพเราะ เมื่อนกอายุประมาณ 4 เดือน สามารถฝึกให้นกบินในระยะทางสั้นๆได้ เพื่อมารับอาหารในมือของคุณ

พื้นฐานการฝึกนก

คำสั่ง "ก้าวขึ้น" เป็นคำสั่งที่สำคัญที่สุดในการสอนนกของคุณ เนื่องจากจะช่วยให้คุณควบคุมมันได้ และเขาจะก้าวหน้าต่อไปในการฝึก ขั้นตอนนี้จะสอนให้นกของคุณก้าวขึ้นและเกาะนิ้วของคุณ1. สร้างสภาพแวดล้อมที่ดี นกจะเปิดรับการฝึกอบรมมากขึ้นในห้องที่สว่าง สว่าง และเงียบสงบปราศจากสิ่งรบกวน พยายามให้แน่ใจว่าปิดหน้าต่างทุกบานและปิดประตูแล้ว

2. ทำตัวให้สนุก ถ้านกของคุณเบื่อหรืออึดอัด เขาจะเรียนรู้ได้ไม่ดี พยายามใช้เวลาพูดคุยและเล่นกับเขาก่อนเข้ารับการฝึก อย่าลืมรักษาน้ำเสียงในเชิงบวกระหว่างการฝึก และทำให้แน่ใจว่าคุณจะจบลงด้วยการรักษาเสมอ ไม่ว่าเซสชั่นจะดำเนินไปอย่างไร นอกจากนี้อย่าตีหรือนกหรือขึ้นเสียงของคุณ คุณไม่ต้องการให้นกของคุณไม่ชอบการฝึก

3. แสดงมือของคุณ: นกของคุณต้องคุ้นเคยกับมือของคุณก่อนที่คุณจะขอให้เขาก้าวขึ้น ขยายออกไปหาเขาช้าๆ ทำให้เขาสามารถตรวจสอบและรู้สึกปลอดภัย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใกล้นกจากตำแหน่งที่ยกขึ้นเล็กน้อยเล็กน้อย ไม่เพียงพอที่จะทำให้เขากลัว แต่สูงพอที่จะแสดงความเหนือกว่าของคุณ

4. ก้าวขึ้น ขณะที่นกของคุณเข้าใกล้มือของคุณ ค่อยๆ ยื่นนิ้วของคุณไปที่ช่องท้องส่วนล่างของเขาและพูดว่า "ก้าวขึ้น" ถ้าและเมื่อนกของคุณเหยียบนิ้วคุณ อย่าตกใจไป นำเสนอเขาด้วยการรักษาและสรรเสริญเขา ทำซ้ำขั้นตอนนี้จนกว่าคุณจะรู้สึกว่านกของคุณเข้าใจแนวคิดนี้

5. แบบฝึกหัด ลองพานกของคุณไปยังสถานที่ต่างๆ และฝึกคำสั่งนี้ คุณยังสามารถใช้ขั้นตอนเดียวกันนี้เพื่อสอนนกของคุณให้ "ก้าวลง" ซึ่งหมายถึงการทำซ้ำคำสั่งขั้นตอนซ้ำแล้วซ้ำอีกบนนิ้วใหม่ คุณควรพยายามฝึกคำสั่งกับนกของคุณทุกวัน