โปรโมชั่น อุปกรณ์เสริมชินชิล่า
กรงชินชิล่า

กรงชินชิล่า

อาหารและวิตามินสำหรับชินชิล่า

อาหารและวิตามิน

อุปกรณ์เสริมชินชิล่า

อุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์ให้น้ำและอาหารชินชิล่า

ที่ให้น้ำ/อาหาร

กรงชินชิล่า

กรงชินชิล่า

อาหารและวิตามินสำหรับชินชิล่า

อาหารและวิตามิน

อุปกรณ์เสริมชินชิล่า

อุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์ให้น้ำและอาหารชินชิล่า

ที่ให้น้ำ/อาหาร

Original price was: 138 ฿.Current price is: 120 ฿.

ขายแล้ว: 89 ชิ้น

Original price was: 423 ฿.Current price is: 368 ฿.

ขายแล้ว: 60 ชิ้น

180 ฿181 ฿

ขายแล้ว: 45 ชิ้น

Original price was: 278 ฿.Current price is: 242 ฿.

ขายแล้ว: 43 ชิ้น


ชินชิล่า

ชินชิลล่าเป็นสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กยอดนิยมที่ขึ้นชื่อเรื่องขนที่นุ่มสลวยและนิสัยขี้เล่น พวกมันมีถิ่นกำเนิดในเทือกเขา Andes ในอเมริกาใต้ และเลี้ยงในบ้านมานานกว่า 100 ปี ในบทความนี้ เราจะสำรวจแง่มุมต่างๆ ของการดูแลชินชิล่า รวมถึงอาหาร ที่อยู่อาศัย และสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดี

รู้เบื้องต้นเกี่ยวกับชินชิลล่า

ชินชิลล่าเป็นสัตว์ฟันแทะขนาดเล็กเชื่อง มีถิ่นกำเนิดในเทือกเขาแอนดีสในอเมริกาใต้ พวกมันมีอายุขัยประมาณ 10-15 ปี และเป็นที่รู้กันว่ามีขนหนานุ่ม ซึ่งมักใช้ทำเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ชินชิล่าเป็นสัตว์สังคมและสามารถเลี้ยงเป็นคู่หรือเป็นกลุ่มเล็กๆ พวกเขามีความกระตือรือร้นและขี้เล่น และต้องการพื้นที่มากพอที่จะเคลื่อนไหวและสำรวจ

อาหารและโภชนาการ

อาหารและโภชนาการที่เหมาะสมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของชินชิล่าของคุณ ชินชิลล่ามีเมแทบอลิซึมสูงและต้องการอาหารที่มีไฟเบอร์สูงเพื่อช่วยรักษาระบบย่อยอาหาร พวกเขาควรมีหญ้าแห้งอย่างสม่ำเสมอซึ่งควรเป็นอาหารส่วนใหญ่ นอกจากหญ้าแห้งแล้ว ชินชิล่ายังสามารถให้อาหารเม็ดจำนวนเล็กน้อยและจำกัดผักและผลไม้สด สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการให้อาหารชินชิลล่าที่มีน้ำตาลสูงหรือไขมันสูงมากเกินไป เพราะอาจทำให้อ้วนและปัญหาสุขภาพอื่นๆ ได้

ที่อยู่อาศัย

ชินชิลล่าต้องการกรงขนาดใหญ่ที่กว้างขวางและระบายอากาศได้ดี ซึ่งใหญ่พอให้พวกมันเคลื่อนไหวและสำรวจได้ กรงควรกว้างอย่างน้อย 2 ฟุต ลึก 2 ฟุต และสูง 3 ฟุต และควรมีของเล่นและอุปกรณ์เสริมมากมายสำหรับให้ชินชิลล่าของคุณเล่นด้วย ชินชิลล่าเป็นนักปีนเขาตามธรรมชาติ ดังนั้นกรงจึงควรมีพื้นที่ในแนวนอนและแนวตั้งมากพอให้พวกมันเคลื่อนไหวไปมา กรงชินชิล่าควรทำด้วยลวดหรือวัสดุอื่นๆ ที่ช่วยให้อากาศไหลเวียนได้อย่างเหมาะสม และควรวางไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิสม่ำเสมอและห่างจากแสงแดดโดยตรงหรือลมโกรก

สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

การดูแลและใส่ใจอย่างเหมาะสมต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของชินชิลล่าเป็นสิ่งสำคัญในการมีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุข คำแนะนำบางประการในการรักษาชินชิลล่าของคุณให้แข็งแรงมีดังนี้
 1. ให้อาหารอย่างสมดุล ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น อาหารที่มีไฟเบอร์สูง น้ำตาลและไขมันต่ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพของชินชิลล่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าจัดหาหญ้าแห้งและอาหารอัดเม็ดในปริมาณที่จำกัด รวมทั้งผักและผลไม้สด
 2. รักษากรงให้สะอาด: ชินชิล่าเป็นสัตว์ที่สะอาดและต้องการสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยที่สะอาด ทำความสะอาดกรงและอุปกรณ์เสริมทั้งหมดอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และบ่อยกว่านั้นหากจำเป็น ใช้ผงซักฟอกอ่อนๆ และน้ำอุ่นในการทำความสะอาดกรง และอย่าลืมล้างให้สะอาดก่อนนำชินชิล่ากลับเข้ากรง
 3. ตรวจสอบพฤติกรรมของชินชิลล่าของคุณ: ให้ความสนใจกับพฤติกรรมของชินชิลล่าและมองหาการเปลี่ยนแปลงที่อาจบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพ สัญญาณของการเจ็บป่วยในชินชิลล่า ได้แก่ เซื่องซึม เบื่ออาหาร และการเคลื่อนไหวของลำไส้เปลี่ยนแปลง หากคุณสังเกตเห็นสัญญาณเหล่านี้ สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาสัตวแพทย์โดยเร็วที่สุด
 4. ปกป้องชินชิลล่าของคุณจากอุณหภูมิที่ร้อนจัด: ชินชิลล่ามีความไวต่ออุณหภูมิที่ร้อนจัดและสามารถร้อนจัดหรือเย็นจัดได้ง่าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เก็บกรงไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิสม่ำเสมอ และหลีกเลี่ยงการวางไว้ในที่ที่โดนแสงแดดโดยตรงหรือใกล้ลมโกรก

การจัดการและการยึดติด

ชินชิลล่าเป็นสัตว์สังคมและสามารถดูแลและผูกพันกับเจ้าของได้ด้วยการดูแลและการจัดการที่เหมาะสม เคล็ดลับในการผูกสัมพันธ์กับชินชิลล่ามีดังนี้
 1. เริ่มช้า: ชินชิลล่าอาจขี้อายและอาจต้องใช้เวลาปรับตัวให้เข้ากับการจัดการ เริ่มด้วยการให้อาหารและใช้เวลาอยู่ใกล้กรง แล้วค่อยๆ เพิ่มปริมาณการจัดการเมื่อชินชิล่าของคุณสบายขึ้น
 2. ใช้การจับอย่างนุ่มนวล: เมื่อจับชินชิล่าของคุณ ให้จับอย่างนุ่มนวลและใช้มือจับที่แน่นแต่นุ่มนวล หลีกเลี่ยงการจับชินชิล่าที่หาง เพราะอาจทำให้ได้รับบาดเจ็บได้
 3. ให้เวลาเล่นเยอะๆ: ชินชิล่าเป็นสัตว์ที่กระตือรือร้นและขี้เล่น และการสร้างความผูกพันกับชินชิล่าของคุณสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เล่นกับของเล่นด้วยกันหรือให้เวลาเล่นนอกกรง
 4. ใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน: การผูกสัมพันธ์กับชินชิลล่าไม่จำเป็นต้องซับซ้อน เพียงแค่ใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน เช่น อ่านหนังสือหรือดูทีวี ก็สามารถช่วยสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพื่อนขนฟูของคุณให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

 สรุป

ชินชิลล่าเป็นสัตว์สังคมที่ฉลาดและเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีสำหรับเจ้าของที่เหมาะสม ด้วยการดูแลที่เหมาะสมและใส่ใจในเรื่องอาหารการกิน ที่อยู่อาศัย รวมถึงสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดี คุณจะมั่นใจได้ว่าชินชิลล่าของคุณจะมีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุข คุณสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและยั่งยืนกับเพื่อนขนฟูของคุณด้วยการผูกสัมพันธ์กับชินชิลล่าและให้เวลาเล่นและการเข้าสังคมที่เพียงพอ

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า