ถ้วยอาหารนก

ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำที่ครอบคลุมของเราเกี่ยวกับผู้ให้อาหารนก! ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบนกที่ช่ำชองหรือเป็นมือใหม่ในงานอดิเรก การจัดหาอาหารให้กับเพื่อนนกของคุณอาจเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าและสนุกสนาน ในบทความนี้ เราจะกล่าวถึงทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการเลือก การติดตั้ง และการดูแลรักษาเครื่องให้อาหารนก ตลอดจนเคล็ดลับบางประการในการดึงดูดนกหลากหลายสายพันธุ์มาที่สวนของคุณ

การเลือกเครื่องให้อาหารนกที่เหมาะกับความต้องการของคุณ

เมื่อต้องเลือกเครื่องให้อาหารนก มีปัจจัยสำคัญบางประการที่ต้องพิจารณา ขั้นแรก ให้พิจารณาประเภทของนกที่คุณหวังว่าจะดึงดูดผู้ให้อาหารของคุณ นกแต่ละชนิดมีความต้องการอาหารที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเลือกเครื่องป้อนและเมล็ดพืชที่จะดึงดูดสายพันธุ์ที่คุณสนใจ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการดึงดูดนกฟินช์ เครื่องป้อนแบบท่อที่มีเมล็ดพืชชนิดหนึ่งจะเป็นตัวเลือกที่ดี ในขณะที่เครื่องป้อนแบบฮอปเปอร์ที่มีเมล็ดทานตะวันอาจดึงดูดนกคาร์ดินัลและนกเจย์มากกว่า นอกจากชนิดของเมล็ดแล้ว คุณควรพิจารณาขนาดและการออกแบบของตัวป้อนด้วย เครื่องป้อนอาหารบางชนิดได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับนกขนาดใหญ่ ในขณะที่เครื่องป้อนอาหารบางชนิดเหมาะสำหรับนกที่มีขนาดเล็กกว่า คุณควรพิจารณาตำแหน่งของตัวป้อนและวิธีการติดตั้งหรือแขวน หากคุณวางแผนที่จะแขวนอุปกรณ์ป้อนกระดาษจากกิ่งไม้ คุณจะต้องเลือกอุปกรณ์ป้อนกระดาษที่มีน้ำหนักเบาและติดง่าย

การตั้งค่าและการบำรุงรักษาเครื่องให้อาหารนกของคุณ

เมื่อคุณเลือกเครื่องให้อาหารนกที่ตรงกับความต้องการของคุณแล้ว ก็ถึงเวลาตั้งค่าและเริ่มดึงดูดนกมาที่สวนของคุณ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าการตั้งค่าสำเร็จ:
 1. เลือกสถานที่ให้อาหารนกของคุณ มองหาจุดที่เข้าถึงได้ง่าย แต่พ้นจากผู้ล่า เช่น แมวหรือกระรอก คุณควรพิจารณาตำแหน่งของต้นไม้และพุ่มไม้ด้วย เนื่องจากสิ่งเหล่านี้สามารถให้ที่กำบังและป้องกันนกในขณะที่พวกมันกำลังให้อาหาร
 2. ล้างถาดป้อนให้สะอาดก่อนใส่เมล็ด ใช้ส่วนผสมของน้ำร้อนกับสบู่ล้างจานอ่อนๆ ขัดตัวป้อน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งจะช่วยป้องกันการแพร่กระจายของโรคในหมู่นก
 3. เติมเครื่องป้อนด้วยชนิดและจำนวนเมล็ดที่เหมาะสม โปรดดูคำแนะนำจากผู้ผลิตสำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับจำนวนเมล็ดพันธุ์ที่จะใช้
 4. วางเครื่องให้อาหารไว้ในตำแหน่งที่เลือกและสังเกตดูสักสองสามวันเพื่อดูว่านกสนใจที่จะให้อาหารหรือไม่ หากคุณไม่เห็นกิจกรรมใดๆ ให้ลองย้ายตัวป้อนไปยังตำแหน่งอื่นหรือเสนอเมล็ดพันธุ์ประเภทอื่น

เคล็ดลับในการดึงดูดนกมายังผู้ให้อาหารของคุณ

การดึงดูดนกมาที่ผู้ให้อาหารของคุณนั้นเป็นสิ่งที่คุ้มค่าและสนุกสนาน ประสบการณ์ แต่ก็อาจเป็นเรื่องท้าทายในบางครั้ง ต่อไปนี้คือเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณดึงดูดนกหลากหลายชนิดมาที่ผู้ให้อาหารของคุณ
 1. เสนอเมล็ดพันธุ์และเครื่องป้อนที่หลากหลาย ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ นกแต่ละชนิดมีความต้องการอาหารที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะเสนอเมล็ดพันธุ์และเครื่องป้อนที่หลากหลายเพื่อดึงดูดสายพันธุ์ที่หลากหลายมากขึ้น
 2. จัดหาน้ำจืดและน้ำสะอาด นอกจากอาหารแล้ว นกยังต้องการน้ำสะอาดอีกด้วย ลองจัดอ่างนกหรือวางจานน้ำตื้นๆหรือให้ขวดน้ำ ใกล้ๆ ที่ให้อาหารนกเพื่อดึงดูดนกให้มากขึ้น
 3. ใช้พืชพื้นเมืองในการจัดสวนของคุณ พืชพื้นเมืองคือพืชที่พบได้ตามธรรมชาติในพื้นที่ท้องถิ่นของคุณ และได้รับการปรับให้เข้ากับสภาพอากาศและสภาพดินในท้องถิ่น ต้นไม้เหล่านี้สามารถเป็นแหล่งอาหารและที่พักพิงสำหรับนก ทำให้พวกมันมีโอกาสมาเยี่ยมบ้านของคุณมากขึ้น
 4. หลีกเลี่ยงการใช้ยาฆ่าแมลงและสารเคมีอื่นๆ ยาฆ่าแมลงและสารเคมีอื่นๆ อาจเป็นอันตรายต่อนกได้ ดังนั้น ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการใช้มันในสนามหญ้าของคุณ ให้เลือกใช้วิธีกำจัดแมลงตามธรรมชาติหรือพิจารณาใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกแทน
 5. อดทน อาจต้องใช้เวลากว่าที่นกจะค้นพบผู้ให้อาหารของคุณและกลายเป็นผู้มาเยี่ยมเป็นประจำ อดทนและคอยจัดหาแหล่งอาหารและน้ำอย่างสม่ำเสมอ และคุณมีแนวโน้มที่จะเห็นการสัญจรไปมาของนกเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

บทสรุป

เครื่องให้อาหารนกเป็นวิธีที่สนุกและคุ้มค่าในการดึงดูดนกมาที่สวนของคุณและสนับสนุนประชากรนกในท้องถิ่น การเลือกเครื่องป้อนและเมล็ดพันธุ์ที่เหมาะสม การติดตั้งอย่างเหมาะสม และการจัดสภาพแวดล้อมที่สะอาดและปลอดภัย คุณสามารถสร้างพื้นที่ที่เป็นมิตรกับนกในสวนหลังบ้านของคุณเอง ด้วยความอดทนและความพากเพียรเพียงเล็กน้อย คุณก็จะสามารถดึงดูดนกหลากหลายชนิดมาสู่ผู้ให้อาหารของคุณได้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า