แสดงทั้งหมด 8 ผลลัพท์


   

ถ้วยอาหารนก

ไม่ว่ากรงนกของคุณจะคุณภาพสูงแค่ไหน คุณก็ยังจำเป็นต้องเปลี่ยนอาหารนกและถ้วยให้อาหารนกและอาหารภายในกรงอีกด้วย เพื่อทดแทนในบางจุด ทางร้านของเราจึงขอแนะนำ การเตรียมชุดถ้วยสำรองเพื่อให้คุณมีถ้วยมาใส่อาหารและน้ำให้นกได้ทันที ในขณะที่คุณนำชิ้นเก่าออกมาทำความสะอาด  อย่าปล่อยให้นกแก้วของคุณกินอาหารจากจานที่หักหรือจานที่สกปรก ถ้วยและชามเหล่านี้ทางร้านทำขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน ถ้วยชามใหม่ที่เรียบง่ายสามารถเพิ่มรูปลักษณ์ใหม่ให้กับกรงนกแก้วของคุณ และยังป้องกันการบาดเจ็บต่อนกแก้วของคุณอีกด้วย  นอกจากนี้ หากถ้วยใส่อาหารของพวกมันสกปรก อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้นกของคุณหยุดกินอาหาร

ควรนำถ้วยอาหารนกออกมาระหว่างวันไหม?

การให้อาหารนกแก้วควรให้ในตอนเช้าและตอนเย็น เมื่อคุณให้ผักหรือผลไม้ หากนกไม่กินภายในหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น คุณควรนำออกเพื่อไม่ให้มันเน่าเสียภายในกรง หลังจากที่คุณนำอาหารให้นกในช่วงเช้าเรียบร้อยแล้ว คุณควรนำถ้วยอาหารออกมาในช่วงกลางวันและให้อีกครั้งในช่วงเย็น เพื่อไม่ให้นกของคุณกินอาหารมากเกินไป หากนกแก้วได้รับอาหารมากเกินไปอาจนำไปสู่โรคอ้วนและส่งผลเสียต่อสุขภาพของนกได้ นอกจากนี้คุณควรมีน้ำสะอาดไว้ให้นกตลอดทั้งวัน และควรเปลี่ยนน้ำให้พวกมันเป็นประจำ คุณควรศึกษาอย่างละเอียดว่าอาหรชนิดใดที่เหมาะสำหรับนกแก้วของคุณ หากไม่แน่ใจคุณสามารถขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยาญได้  นกแก้วต้องการอาหารที่หลากหลาย อาหารที่ดีที่สุดสำหรับนกแก้วคือ ผักสด ผลไม้ และเม็ดหรือเมล็ดพันธ์ อาหารนกแก้วในแต่ละวันควรมีผักและผลไม้อย่างน้อย 40% ผักและผลไม้มีวิาตามินและแร่ธาตุมากมาย และยังมีไขมันต่ำอีกด้วย คุณควรนำผักและผลไม้มาล้างทำความสะอาดทุกครั้งก่อนจะนำมาให้นกของคุณกิน

อาหารที่นกแก้วไม่ควรกิน 

ถึงแม้ว่าจะรายการอาหารมากมายที่มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับนกแก้วของคุณ แต่ก็ยังอาหารบางชนิดที่อาจจะเป็นพิษต่อนกแก้ว  อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ แอลกอฮอล์ อาโวคาโด รูบาร์บ มันสำปะหลัง ช็อกโกแลตหรือโกโก้ เมล็ดผลไม้หรือแก่น อาหารขยะที่มีไขมัน เกลือ และน้ำตาลสูง การให้อาหารเหล่านี้สามารถส่งผลให้เกิดการเจ็บป่วยที่รุนแรงหรืออาจถึงแก่ชีวิตได้ ต้องให้ความระมัดระวังเสมอเมื่อให้ผลไม้สด เพื่อไม่ให้ทิ้งเมล็ดไว้ในเมล็ด โดยเฉพาะเมล็ดแอปเปิลซึ่งมีพิษ ดังนั้นควรแน่ใจว่าคุณตัดผลไม้และเอาเมล็ดพืชและแก่นออกเสมอ อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ อาหารที่มีเกลือ ไขมันและน้ำตาลสูง และ/หรือมีส่วนผสมของสีย้อมหรือสารกันบูด