Original price was: 338 ฿.Current price is: 294 ฿.

ขายแล้ว: 11 ชิ้น


อาหารนกอัดเม็ดคืออะไรและสำคัญอย่างไร

อาหารนกอัดเม็ดเป็นอาหารนกเชิงพาณิชย์ประเภทหนึ่งที่ทำจากธัญพืช เมล็ดพืช ผัก และสารอาหารอื่นๆ อาหารเม็ดเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อให้อาหารที่สมดุลและครบถ้วนสำหรับนกเลี้ยง และเป็นส่วนสำคัญของความต้องการทางโภชนาการของนก

ประโยชน์ของการให้อาหารนกแบบเม็ด

การให้อาหารนกแบบเม็ดมีประโยชน์หลายประการ ได้แก่
 1. ความสมดุลทางโภชนาการ ประโยชน์หลักประการหนึ่งของอาหารนกแบบอัดเม็ดคือมีความสมดุลทางโภชนาการเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของนกของคุณ อาหารเม็ดเหล่านี้ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อให้เพื่อนขนนกของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดที่จำเป็นต่อการมีสุขภาพดีและแข็งแรง
 2. ความสะดวกสบาย  อาหารนกแบบเม็ดยังสะดวกต่อการป้อน เนื่องจากจัดเก็บและวัดขนาดได้ง่าย สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลามากในการเตรียมอาหารสดสำหรับนก
 3. ความหลากหลาย  อาหารนกแบบอัดเม็ดหลายยี่ห้อมีรสชาติและสูตรที่หลากหลาย ซึ่งช่วยให้นกสนใจอาหารของพวกมันและป้องกันความเบื่อ

การเลือกอาหารเม็ดนกที่เหมาะสม

เมื่อเลือกซื้ออาหารนกแบบอัดเม็ด มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง
 • รายการส่วนผสม มองหาอาหารอัดเม็ดที่ทำจากส่วนผสมที่มีประโยชน์หลากหลาย เช่น ธัญพืช เมล็ดพืช ผัก และวิตามินและแร่ธาตุเพิ่มเติม หลีกเลี่ยงอาหารอัดเม็ดที่มีสารตัวเติมหรือสารเติมแต่งเทียม
 • ชื่อเสียงของแบรนด์ เลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตอาหารนกคุณภาพสูง มองหาแบรนด์ที่อยู่มาระยะหนึ่งแล้วและมีประวัติที่พิสูจน์แล้วในด้านการผลิตอาหารอัดเม็ดที่มีคุณค่าทางโภชนาการและน่ารับประทาน
 • ความเหมาะสมกับนกของคุณ พิจารณาความต้องการเฉพาะของนกของคุณเมื่อเลือกอาหารเม็ด นกแต่ละสายพันธุ์มีความต้องการทางโภชนาการที่แตกต่างกัน ดังนั้นอย่าลืมเลือกอาหารเม็ดที่เหมาะกับนกของคุณโดยเฉพาะ

 ป้อนอาหารเม็ดนกของคุณ

เมื่อคุณเลือกอาหารนกแบบเม็ดคุณภาพสูงแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามแนวทางพื้นฐานบางประการในการให้อาหารนกของคุณ
 1. ปริมาณ  ปริมาณอาหารเม็ดที่คุณควรให้อาหารนกจะขึ้นอยู่กับขนาดและสายพันธุ์ของนก ตลอดจนอายุและระดับกิจกรรมของนก ตามกฎทั่วไป นกส่วนใหญ่ควรบริโภคอาหารประมาณ 75% ในรูปของอาหารเม็ด โดย 25% ที่เหลือมาจากผลไม้สด ผัก และขนมนก
 2. น้ำจืด ต้องแน่ใจว่าได้เตรียมน้ำที่สะอาดและสดให้นกของคุณตลอดเวลา น้ำเป็นส่วนสำคัญของอาหารนกและจำเป็นต่อการให้น้ำที่เหมาะสมและสุขภาพโดยรวมแนะนำให้ใช้แบบขวดน้ำมากกว่าถ้วย 
 3. การเปลี่ยนไปใช้อาหารเม็ด หากคุณเปลี่ยนจากอาหารเม็ดมาเป็นอาหารเม็ด สิ่งสำคัญคือต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปเพื่อให้นกมีเวลาปรับตัว เริ่มต้นด้วยการผสมอาหารเม็ดใส่ถ้วยอาหารในปริมาณเล็กน้อยกับเมล็ดพันธุ์นกในปัจจุบันของคุณ และค่อยๆ เพิ่มปริมาณอาหารเม็ดในช่วงสองสามสัปดาห์

วิธีเปลี่ยนให้นกกินอาหารอัดเม็ด

 1. ขั้นตอนการเตรียมการ สำหรับนกขนาดเล็ก เช่น นกหงส์หยก นกฟินช์ ค๊อกคาเมล เลิฟเบิร์ด และฟอพัส เป็นต้น การคุณต้องการให้นกเปลี่ยนจากการกินเมล็ดพืชเป็นอาหารอัดเม็ด ควรให้นกของคุณรู้จักอาหาร เม็ดล่วงหน้า 2-3 สัปดาห์ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นอาหารเม็ดโดยทันที ควรใส่อาหารเม็ดผสมในเมล็ดพืช ประมาณ 10% เผื่อให้พวกมันได้ทดลองและคุ้นกลิ่นและรสชาติ  แต่วิธีนี้ไม่จำเป็นสำหรับนกแก้วขนาดใหญ่
 2. การเปลี่ยนไปใช้อาหารอัดเม็ด หากผ่านช่วงทดลองผสมอาหารและเมล็ดพืชใน 2-3 สัปดาห์แล้ว หลังจากนี้คุณไม่ต้องผสมอาหารอัดเม็ดและเมล็ดพืชอีกต่อไป และควรให้เพียงแค่อาหารเม็ดเท่านั่น อย่างไรก็ตามคุณยังคงสามารถให้เมล็ดพืชได้ในบางครั้งและควรใส่ถ้วยอาหารแยกกับอาหารนกอัดเม็ด

เคล็ดลับในการจัดเก็บและจัดการอาหารเม็ดสำหรับนก

การจัดเก็บและการจัดการอาหารเม็ดนกอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้มั่นใจว่ามีความสดและคุณภาพ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการปฏิบัติตาม
 • เก็บในที่แห้งและเย็น  ควรเก็บอาหารเม็ดในที่แห้งและเย็นเพื่อป้องกันการเน่าเสีย หลีกเลี่ยงการเก็บอาหารเม็ดในบริเวณที่ชื้นหรือชื้น เนื่องจากอาจกระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโตของเชื้อราและสารปนเปื้อนอื่นๆ
 • ใช้ภาชนะบรรจุภัณฑ  เพื่อรักษาอาหารเม็ดของคุณให้สดใหม่และปกป้องพวกมันจากสัตว์รบกวน

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า