ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก


 

อาหารนกอัดเม็ด

หลายปัญหาสุขภาพของนกเกิดจากอาหารที่ไม่สมดุล ในทุกวัน สัตวแพทย์จะรักษานกบางตัวที่ขาดสารอาหารหรือโรคภัยไข้เจ็บ อาจนำไปสู่การเจ็บป่วยเรื้อรัง ภาวะเจริญพันธุ์ลดลง จึงเป็นเหตุผลที่คุณควรให้อาหารที่ดีที่สุดและมีส่วนประกอบทางโภชนการครบถ้วนในสัดส่วนที่เหมาะสม เช่น อาหารนกอัดเม็ด  อาหารเม็ดเป็นอาหารสำหรับนกที่สมบูรณ์ มีส่วนประกอบทางโภชนาการทั้งหมดและสัดส่วนที่ถูกต้อ จึงทำให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและสามารถย่อยได้ง่าย เนื่องจาก ระหว่างการผลิตใช้อุณหภูมิสูง สารอาหารต่างๆจะถูกปรุงสุกและสุกในช่วงเวลาสั้นๆ และในขณะเดียวกัน เชื้อโรคส่วนใหญ่ถูกกำจัดออกไป ส่งผลให้นกของคุณมีอายุยืนยาวและรูปร่างที่ดีขึ้น  ดังนั้น อาหารเม็ดจึงมีประโยชน์และเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุล

วิธีเปลี่ยนให้นกกินอาหารอัดเม็ด

  1. ขั้นตอนการเตรียมการ สำหรับนกขนาดเล็ก เช่น นกหงส์หยก นกฟินช์ ค๊อกคาเมล เลิฟเบิร์ด และฟอพัส เป็นต้น การคุณต้องการให้นกเปลี่ยนจากการกินเมล็ดพืชเป็นอาหารอัดเม็ด ควรให้นกของคุณรู้จักอาหาร เม็ดล่วงหน้า 2-3 สัปดาห์ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นอาหารเม็ดโดยทันที ควรใส่อาหารเม็ดผสมในเมล็ดพืช ประมาณ 10% เผื่อให้พวกมันได้ทดลองและคุ้นกลิ่นและรสชาติ  แต่วิธีนี้ไม่จำเป็นสำหรับนกแก้วขนาดใหญ่
  2. การเปลี่ยนไปใช้อาหารอัดเม็ด หากผ่านช่วงทดลองผสมอาหารและเมล็ดพืชใน 2-3 สัปดาห์แล้ว หลังจากนี้คุณไม่ต้องผสมอาหารอัดเม็ดและเมล็ดพืชอีกต่อไป และควรให้เพียงแค่อาหารเม็ดเท่านั่น อย่างไรก็ตามคุณยังคงสามารถให้เมล็ดพืชได้ในบางครั้งและควรใส่ถ้วยอาหารแยกกับอาหารนกอัดเม็ด