ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

ขาตั้งกรงนกคืออะไรและทำไมคุณต้องใช้

ขาตั้งกรงนกเป็นเฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์เสริมชิ้นหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อยึดกรงนกโดยเฉพาะ และจัดให้อยู่ในระดับความสูงที่สะดวกสบายสำหรับคุณและเพื่อนนกของคุณ ไม่ว่าคุณจะมีนกแก้วตัวเล็กหรือนกมาคอว์ตัวใหญ่ ขาตั้งกรงนกก็สามารถเป็นอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นสำหรับบ้านของคุณได้

 ประโยชน์ของการใช้ขาตั้งกรงนก

มีประโยชน์หลายประการในการใช้ขาตั้งกรงนกสำหรับกรงนกของคุณ
 • ความสะดวกสบาย  ขาตั้งกรงนกช่วยให้คุณวางกรงนกในระดับความสูงที่สบายสำหรับทั้งคุณและเพื่อนนก วิธีนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีกรงขนาดใหญ่หรือหนักซึ่งยากต่อการยกหรือเคลื่อนย้าย
 • ความปลอดภัย ขาตั้งกรงนกยังสามารถช่วยให้กรงนกของคุณปลอดภัย ขาตั้งที่มีฐานแข็งแรงสามารถช่วยป้องกันไม่ให้กรงพลิกคว่ำ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากคุณมีนกขี้สงสัยหรือขี้เล่น ใช้ได้ทั้งกรงขนาดเล็ก กรงขนาดใหญ่
 • การตกแต่ง นอกจากจะใช้งานได้จริงแล้ว ขาตั้งกรงนกยังสามารถเป็นของตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ขาตั้งหลายแบบมีให้เลือกหลายสไตล์และพื้นผิว ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกแบบที่เข้ากับการตกแต่งที่มีอยู่ของคุณได้

 ประเภทของขาตั้งกรงนก

ขาตั้งกรงนกมีหลายประเภทให้เลือก ได้แก่
 1. แท่นวางบนโต๊ะ  แท่นวางบนโต๊ะเป็นแท่นวางขนาดเล็กน้ำหนักเบาที่สามารถวางบนโต๊ะหรือพื้นผิวเรียบอื่นๆ ได้ ขาตั้งเหล่านี้เหมาะสำหรับนกขนาดเล็กหรือสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ไม่มากนัก
 2. ขาตั้งพื้น ขาตั้งพื้นมีขนาดใหญ่กว่า ขาตั้งอิสระที่สามารถใส่กรงที่หนักกว่าได้ ขาตั้งเหล่านี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนกขนาดใหญ่หรือสำหรับผู้ที่ต้องการเก็บกรงไว้ในตำแหน่งกลางบ้าน
 3. ขาตั้งแบบมีล้อ ขาตั้งแบบล้อเป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับผู้ที่ต้องเคลื่อนย้ายกรงนกไปมาบ่อยๆ ขาตั้งเหล่านี้มีล้อ ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายกรงจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกขาตั้งกรงนก

เมื่อเลือกซื้อขาตั้งกรงนก มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่
 • ขนาด สิ่งสำคัญคือต้องเลือกขาตั้งที่มีขนาดเหมาะสมกับกรงนกของคุณ ขาตั้งควรสามารถรองรับน้ำหนักของกรงได้ และควรมีพื้นที่เพียงพอสำหรับเก็บอุปกรณ์เสริมทั้งหมดสำหรับนกของคุณ
 • วัสดุ วัสดุของขาตั้งก็มีความสำคัญเช่นกัน มองหาขาตั้งที่ทำจากวัสดุแข็งแรงทนทาน เช่น ไม้หรือโลหะ หลีกเลี่ยงแท่นวางที่ทำจากวัสดุที่บอบบางหรือไม่มั่นคง เนื่องจากอาจรับน้ำหนักกรงนกของคุณไม่ได้
 • สไตล์ พิจารณาสไตล์ของขาตั้งและความลงตัวของการตกแต่งที่มีอยู่ของคุณ มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกตั้งแต่แบบดั้งเดิมจนถึงสมัยใหม่ ดังนั้นคุณควรหาขาตั้งที่เหมาะกับรสนิยมของคุณ

วิธีดูแลขาตั้งกรงนกของคุณ

การดูแลและบำรุงรักษาขาตั้งกรงนกอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้มั่นใจถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานและมั่นคง ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการในการรักษาขาตั้งของคุณให้อยู่ในสภาพดี
 1. เช็ดขาตั้งเป็นประจำ เพื่อให้ขาตั้งของคุณดูสะอาดและสดชื่น ให้แน่ใจว่าได้ใช้ผ้าหมาดๆ เช็ดเป็นประจำ หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีรุนแรงหรือสารทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เนื่องจากอาจทำให้พื้นผิวของขาตั้งเสียหายได้
 2. ขันสกรูที่หลวมให้แน่น หากคุณสังเกตเห็นสกรูหรือฮาร์ดแวร์อื่นๆ หลวมบนขาตั้ง อย่าลืมขันให้แน่น

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า