วัสดุรองกรง,ขี้เลื่อย

เมื่อพูดถึงการดูแลแฮมสเตอร์ การเลือกวัสดุรองในกรงที่เหมาะสมถือเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญ วัสดุรองนอนอาจส่งผลต่อสุขภาพ ความสบาย และความเป็นอยู่โดยรวมของแฮมสเตอร์ ในบทความนี้ เราจะพูดถึงแผ่นรองกรงและขี้เลื่อยประเภทต่างๆ ที่มีให้เลือกสำหรับแฮมสเตอร์ และวิธีการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนขนฟูของคุณ

ประเภทของแผ่นรองกรงสำหรับแฮมสเตอร์

แผ่นรองกรงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งแทนผ้าปูที่นอนขี้เลื่อยแบบดั้งเดิมสำหรับหนูแฮมสเตอร์ พวกมันถูกออกแบบมาเพื่อให้มีพื้นผิวที่นุ่มสบายสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณในการนอน และยังทำให้กรงแฮมสเตอร์ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ตัวเลือกแผ่นรองกรงที่เป็นที่นิยมได้แก่
 • แผ่นรองขนแกะ  ทำจากผ้านุ่ม ซับน้ำได้ดี ซักและเปลี่ยนได้ง่าย พวกมันเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับแฮมสเตอร์ที่ชอบมุดหรือทำรัง เพราะพวกมันสามารถขึ้นรูปและขึ้นรูปได้ง่ายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของแฮมสเตอร์ของคุณ อย่างไรก็ตาม อาจมีราคาแพงกว่าตัวเลือกอื่น ๆ และอาจต้องซักบ่อยขึ้น
 • แผ่นรองซังข้าวโพด  ทำจากซังข้าวโพดบดและให้พื้นผิวที่นุ่มและดูดซับได้สำหรับแฮมสเตอร์ของคุณในการนอน ทำความสะอาดง่ายและมีโอกาสน้อยที่จะเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียหรือสารปนเปื้อนอื่น ๆ มากกว่าขี้เลื่อยทั่วไป อย่างไรก็ตาม อาจมีราคาแพงกว่าตัวเลือกอื่น ๆ และอาจหายากกว่า
 • แผ่นรองกระดาษ ทำจากกระดาษรีไซเคิลและออกแบบมาให้ดูดซับน้ำและทำความสะอาดง่าย พวกมันเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับแฮมสเตอร์ที่มีแนวโน้มที่จะเป็นภูมิแพ้หรือแพ้ง่าย เนื่องจากพวกมันไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อย่างไรก็ตาม อาจไม่นุ่มหรือสบายเท่าตัวเลือกอื่นๆ และอาจต้องเปลี่ยนบ่อยขึ้น

ประเภทของขี้เลื่อยสำหรับแฮมสเตอร์

ขี้เลื่อยเป็นวัสดุรองนอนแบบดั้งเดิมสำหรับแฮมสเตอร์ และให้พื้นผิวที่นุ่มสบายสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณในการนอน อย่างไรก็ตาม ขี้เลื่อยไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างเท่าเทียมกันทั้งหมด และสิ่งสำคัญคือต้องเลือกตัวเลือกคุณภาพสูงที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับแฮมสเตอร์ของคุณ ตัวเลือกขี้เลื่อยยอดนิยม ได้แก่
 • ขี้เลื่อยไม้สน  เป็นทางเลือกทั่วไปสำหรับที่นอนแฮมสเตอร์ เนื่องจากมีความนุ่ม ดูดซับน้ำได้ และราคาไม่แพงนัก อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องเลือกขี้เลื่อยไม้สนที่อบแห้งด้วยเตาเผา เนื่องจากไม้สนที่ไม่ผ่านการบำบัดอาจมีน้ำมันที่อาจเป็นอันตรายต่อสัตว์ขนาดเล็กได้
 • ขี้เลื่อยแอสเพน  นี่เป็นอีกตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผ้าปูที่นอนแฮมสเตอร์ เนื่องจากมีความนุ่มและดูดซับได้ดี และมีความเสี่ยงต่ำที่จะมีน้ำมันที่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับแฮมสเตอร์ที่เป็นภูมิแพ้หรือมีความไว
 • ผ้าปูที่นอนซังข้าวโพด  เป็นตัวเลือกที่นุ่มกว่าและดูดซับได้ดีกว่าขี้เลื่อย และทำจากซังข้าวโพดบด เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับแฮมสเตอร์ที่ชอบมุดดิน เพราะง่ายต่อการมุดเข้าไป อย่างไรก็ตาม มันมีราคาแพงกว่าตัวเลือกอื่น ๆ และอาจหายากกว่า

 การเลือกแผ่นรองกรงหรือขี้เลื่อยที่ดีที่สุดสำหรับแฮมสเตอร์ของคุณ

เมื่อเลือกแผ่นรองกรงหรือขี้เลื่อยสำหรับแฮมสเตอร์ของคุณ มีปัจจัยสำคัญบางประการที่ต้องพิจารณา ขั้นแรก ให้นึกถึงขนาดของแฮมสเตอร์และขนาดของกรง สิ่งสำคัญคือต้องเลือกเครื่องนอนที่ใหญ่พอที่จะรองรับความต้องการของแฮมสเตอร์ได้ แต่ต้องไม่ใหญ่จนล้นหรือทำความสะอาดยาก ถัดไป พิจารณาการดูดซับและทำความสะอาดง่ายของตัวเลือกเครื่องนอน แฮมสเตอร์ขึ้นชื่อเรื่องชอบสร้างความวุ่นวาย ดังนั้นการเลือกเครื่องนอนจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ง่ายต่อการทำความสะอาดและบำรุงรักษา แผ่นรองขนแกะและผ้าปูที่นอนซังข้าวโพดมักจะดูดซับและทำความสะอาดได้ง่ายกว่าขี้เลื่อย แต่อาจมีราคาแพงกว่าและต้องซักหรือเปลี่ยนบ่อยกว่า คุณควรคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเลือกเครื่องนอนด้วย มองหาตัวเลือกที่ไม่เป็นพิษและปราศจากสารเคมีหรือน้ำมันที่เป็นอันตราย หลีกเลี่ยงการใช้ไม้ซีดาร์หรือไม้ชนิดอื่นที่อาจมีน้ำมันที่เป็นอันตราย สุดท้าย พิจารณาความชอบและความต้องการของแฮมสเตอร์ของคุณ แฮมสเตอร์บางตัวอาจมีความไวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคภูมิแพ้ ดังนั้นการเลือกเครื่องนอนที่เหมาะสมกับความต้องการของแฮมสเตอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ คุณควรสังเกตพฤติกรรมและความชอบของแฮมสเตอร์ของคุณด้วย เนื่องจากแฮมสเตอร์อาจชอบที่นอนหรือวัสดุบางประเภท

บทสรุป 

การเลือกแผ่นรองกรงหรือขี้เลื่อยที่เหมาะสมสำหรับแฮมสเตอร์ของคุณคือการพิจารณาที่สำคัญสำหรับสุขภาพ ความสบาย และความเป็นอยู่โดยรวมของแฮมสเตอร์ มีตัวเลือกต่างๆ ให้เลือกมากมาย เช่น แผ่นรองขนแกะ แผ่นรองซังข้าวโพด แผ่นรองที่ทำจากกระดาษ รวมถึงขี้เลื่อยไม้สน แอสเพน และซังข้าวโพด เมื่อเลือกเครื่องนอน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาขนาด การดูดซับ การทำความสะอาดที่ง่าย ความปลอดภัย และความชอบของแฮมสเตอร์ของคุณ ด้วยเครื่องนอนที่เหมาะสม คุณจะสร้างบ้านที่สะดวกสบายและปลอดภัยสำหรับเพื่อนขนฟูของคุณได้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า