Original price was: 254 ฿.Current price is: 221 ฿.

ขายแล้ว: 26 ชิ้น

Original price was: 254 ฿.Current price is: 221 ฿.

ขายแล้ว: 13 ชิ้น

Original price was: 290 ฿.Current price is: 252 ฿.

ขายแล้ว: 9 ชิ้น

Original price was: 1,327 ฿.Current price is: 1,154 ฿.

ขายแล้ว: 3 ชิ้น


อาหารนก ลูกป้อน

การให้อาหารลูกนกแก้วเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าแต่ท้าทาย เช่นเดียวกับสัตว์เล็กอื่นๆ ลูกนกแก้วมีความต้องการอาหารเฉพาะที่ต้องได้รับเพื่อรองรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการของพวกมัน การเลือกอาหารและเครื่องป้อนอาหารที่เหมาะสมสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมากในการรับรองว่าลูกนกแก้วของคุณจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต ในบทความนี้ เราจะพูดถึงความสำคัญของการเลือกอาหารและเครื่องป้อนอาหารที่ถูกต้องสำหรับลูกนกแก้ว รวมถึงอาหารประเภทต่างๆ ที่มีอยู่ และวิธีการป้อนอาหารลูกนกแก้วอย่างเหมาะสม

ความสำคัญของการเลือกอาหารและป้อนอาหารที่เหมาะสมสำหรับลูกนกแก้ว

ลูกนกแก้วมีความต้องการทางโภชนาการที่แตกต่างจากนกแก้วโตเต็มวัย พวกเขาต้องการโปรตีนและปริมาณแคลอรี่ที่สูงขึ้นเพื่อสนับสนุนการเติบโตและการพัฒนาอย่างรวดเร็ว และพวกเขายังอาจต้องการสารอาหารเพิ่มเติม เช่น แคลเซียมและวิตามินเพื่อให้กระดูกมีพัฒนาการที่เหมาะสม การเลือกอาหารและเครื่องป้อนอาหารที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อการดูแลให้นกแก้วตัวน้อยของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็น อาหารหรือเครื่องป้อนที่ไม่ถูกต้องอาจนำไปสู่การขาดสารอาหารหรือปัญหาสุขภาพอื่นๆ ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงต่อนกที่กำลังเติบโต

ประเภทของอาหารสำหรับลูกนกแก้ว

มีอาหารหลายประเภทที่สามารถป้อนให้กับลูกนกแก้ว ได้แก่
 • สูตรป้อนด้วยมือ  สูตรป้อนด้วยมือเป็นอาหารสูตรพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการทางโภชนาการของลูกนกแก้ว โดยปกติจะทำมาจากส่วนผสมของโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามินและแร่ธาตุ สูตรการให้อาหารด้วยมือมักจะแนะนำสำหรับลูกนกแก้วที่ยังเด็กเกินไปที่จะกินอาหารแข็งหรือที่มนุษย์เลี้ยงด้วยมือ
 • อาหารอ่อน  เมื่อลูกนกแก้วเติบโตและเคลื่อนไหวได้มากขึ้น พวกมันอาจพร้อมที่จะเริ่มกินอาหารอ่อน อาหารอ่อนอาจรวมถึงผักและผลไม้บด ธัญพืชปรุงสุก เมล็ดพืชและถั่วบดละเอียด อาหารเหล่านี้สามารถผสมกับสูตรป้อนมือหรือป้อนเป็นอาหารเดี่ยวได้
 • อาหารแข็ง  เมื่อลูกนกแก้วกลายเป็นผู้กินอิสระมากขึ้น พวกมันอาจพร้อมที่จะเปลี่ยนไปกินอาหารแข็ง อาหารแข็งอาจรวมถึงผักและผลไม้สดหลากหลายชนิด รวมทั้งอาหารอัดเม็ดหรือเมล็ดพืชคุณภาพสูง สิ่งสำคัญคือต้องเลือกอาหารที่หลากหลายและมีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับนกแก้วตัวน้อย เพราะจะช่วยให้นกแก้วได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเติบโตและพัฒนา

การเลือกอุปกรณ์ป้อนอาหารที่เหมาะสมสำหรับลูกนกแก้ว

มีเครื่องให้อาหารหลายประเภทที่สามารถใช้ป้อนอาหารลูกนกแก้ว ได้แก่:
 • ไซริงค์  ไซริงค์ยามักใช้ป้อนนมลูกนกแก้วสูตรป้อนด้วยมือ ช่วยให้คุณควบคุมปริมาณอาหารที่ให้และช่วยป้องกันการสำลักหรือให้อาหารมากไป
 • ช้อน  ช้อนสามารถใช้ป้อนอาหารอ่อนแก่ลูกนกแก้วที่โตกว่าเล็กน้อยได้ ช่วยให้คุณควบคุมปริมาณอาหารที่ให้และช่วยป้องกันการสำลักได้
 • ถ้วย  ถ้วยสามารถใช้ป้อนทั้งอาหารอ่อนและแข็งแก่ลูกนกแก้ว พวกมันมีประโยชน์ในการกระตุ้นการให้อาหารตัวเองและทำความสะอาดได้ง่ายกว่าเครื่องป้อนอาหารประเภทอื่นๆ

วิธีการให้อาหารลูกนกแก้วอย่างเหมาะสม

การให้อาหารลูกนกแก้วต้องใช้ความอดทนและความสม่ำเสมอ สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามตารางการให้อาหารอย่างสม่ำเสมอและติดตามน้ำหนักของนกแก้วตัวน้อยเพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันได้รับสารอาหารที่จำเป็น ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับบางประการในการให้อาหารลูกนกแก้วอย่างเหมาะสม
 • ทำตามตารางเวลาที่สม่ำเสมอ ควรให้อาหารลูกนกแก้วทุกๆ 2-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับอายุของพวกมัน สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามกำหนดเวลาที่สม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับสารอาหารที่จำเป็น เมื่อลูกนกแก้วเติบโตและกลายเป็นผู้กินอิสระมากขึ้น ความถี่ในการให้อาหารจะค่อยๆ ลดลง
 • ตรวจสอบน้ำหนัก สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบน้ำหนักลูกนกแก้วของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันได้รับอาหารเพียงพอ ลูกนกแก้วที่แข็งแรงควรมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ หากลูกนกแก้วของคุณน้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นหรือน้ำหนักลด อาจเป็นสัญญาณว่าพวกเขาได้รับอาหารไม่เพียงพอหรือมีปัญหาสุขภาพที่ต้องได้รับการแก้ไข
 • อุ่นอาหารอย่างเหมาะสม ลูกนกแก้วควรได้รับอาหารอุ่นๆ เพื่อเลียนแบบอุณหภูมิของน้ำนมพืชของพ่อแม่ ในการอุ่นอาหาร คุณสามารถอุ่นอาหารในไมโครเวฟหรือใส่ในชามน้ำอุ่นก็ได้ สิ่งสำคัญคือต้องทดสอบอุณหภูมิของอาหารก่อนป้อนให้ลูกนกแก้วของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าอาหารไม่ร้อนเกินไป
 • ค่อยๆ แนะนำอาหารใหม่ เมื่อนกแก้วตัวน้อยของคุณเติบโตและเป็นอิสระมากขึ้น คุณสามารถค่อยๆ ป้อนอาหารใหม่ๆ ในอาหารของพวกมันได้ เริ่มด้วยอาหารใหม่ในปริมาณเล็กน้อยและค่อยๆ เพิ่มปริมาณเมื่อนกแก้วตัวน้อยของคุณคุ้นเคยกับมันมากขึ้น วิธีนี้จะช่วยป้องกันปัญหาทางเดินอาหารและทำให้ลูกนกแก้วของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็น

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า