แสดงทั้งหมด 13 ผลลัพท์


กรงขนาดใหญ่และขนาดใหญ่พิเศษ

กรงขนาดใหญ่เหมาะสำหรับนก อเมซอน นกแก้วเทาแอฟริกัน นกกระตั้ว มาคอร์ผักตบชวา มาคอร์สีน้ำเงินและสีเหลือง กรงนกแก้วขนาดใหญของเรามีแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ ทนต่อจงอยปากที่แข็งแรงของเหล่านกแก้ว ความกว้างของกรงสำหรับนกขนาดกลางควรมีขนาดประมาณ 80x60 cm  ระยะห่างซี่กรง อยู่ที่ 1-1.5 cm หากคุณมีนกสายพันธุ์ที่มีหางยาว อย่างลืมที่ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากรงที่คุณเลือกให้นกสามารถหมุนตัวและเคลื่อนที่ไปรอบๆได้ โดยที่หางไม่ต้องสัมผัสกับกรง ถ้าไม่มีพื้นที่เพียงพอหางของพวกมันจะเสียหายได้และนกอาจเริ่มดึงขนหรืออาจทำลายตัวเอง

การดูแลนกขั้นพื้นฐาน

โภชนาการ

อาหารนกเป็นสิ่งสำคัญต่อการดูแลโดยรวมอาหารนกมีอยู่ทั่วไปหลายหลายประเภท เช่น เม็ด เมล็ด ผักและผลไม้ รวมไปถึงอากหารเม็ดสำเร็จรูปแบบสูตรสำหรับนกความต้องการอาหารแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ นกควรได้รับอาหารที่มีคุณภาพทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพของพวกมัน  

ที่อยู่อาศัย

กรงนก ต้องแข็งแรง ทนทาน ทำจากวัสดุปลอดสารพิษและออกแบบมาเพื่อความปลอดภัย ง่ายต่อการทำความสะอาด สิ่งสำคัญกรงจะต้องมีความกว้างมากกว่าความสูงเพื่อรองรับนกที่กางปีกออก คอนนก ควรทำมาจากวัสดุทำธรรมชาติและปลอดสารพิษไม่เป็นอันตรายต่อนก อุปกรณ์ให้น้ำและอาหาร สำหรับถ้วยให้อาหารความกว้างและความลึกจะขึ้นอยู่กับชนิดของนก อุปกรณ์ให้น้ำควรเป็นแบบขวดจุกมากกว่าถ้วยแบบเปิด เนื่องจากถ้วยแบบเปิดสามารถปนเปื้อนจากเศษอาหารที่นกกัดแทะได้ง่าย ก่อให้เกิดแบคทีเรีย ดังนั้นขวดให้น้ำแบบจุกจึงปลอดภัยสำหรับนกมากที่สุด  นอกจากนี้ กรงนกทำความสะอาดพื้นที่ในกรงและถ้วยใส่อาหารเป็นประจำทุกวันเพื่อป้องกันปัญหาอาหารที่เน่าเสีย 

สิ่งแวดล้อม

อุณหภูมิ การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิกระทันหันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของนกอาจทำให้พวกมันป่วยและมีปัญหาสุขภาพได้ ความชื้น นกสามารถปรับตัวให้เข้าระดับกับความชื้นได้หลากหลาย

กิจกรรม

นกแก้วเป็นสัตว์ที่ฉลาดและกระตือรืนร้น ของเล่นนกมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ช่วยส่งเสริมการออกกำลังกาย และช่วยให้พวกมันฝึกกัดแทะ ปีนป่าย การเล่นของเล่นจะทำให้พวกมันมีความสุขและดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ในการออกกำลังกายรวมไปถึงการปล่อยให้พวกมันบินได้อย่างอิสระภายในบ้านอีกด้วย หากคุณต้องการปล่อยบกให้บินแบบอิสระภายในบ้านควรตรวจสอบและระวังสิ่งเหล่านี้ ได้แก่ หน้าตาและประตูควรปิดให้สนิท พัดลมควรปิดหรือหน้าผ้าคลุมเพื่อปกป้องไม่ให้นกบินเข้าไป หรือรวมไปถึงสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ  นกแก้วส่วนใหญ่ชอบอาบน้ำทุกวัน พวกมันมักจะเล่นน้ำหรืออาบน้ำในจานหรือถ้วยใส่น้ำของพวกมันเอง คุณควรมีอุปกรณ์สำหรับอาบน้ำแยกให้นกของคุณต่างหาก พวกมันไม่ควรดื่มน้ำและอาบน้ำในชามเดียวกัน ดังนั้น ควรมีอุปกรณ์เสริมใส่ไว้ในกรง อย่างเช่น จานแบบตื้น หรือ อ่างอาบน้ำสำหรับนกโดยเฉาะ 

ปีก

นกจำนวนมากจะมีปฏิกิริยาเชิงลบต่อการตัดแต่งปักของพวกมัน และจะไม่พอใจผู้ที่ตัดแต่งปีก ควรรู้วิธีการจับนกไม่ให้พวกมันถูกกดทับต่อการหายใจ  พวกมันจะรู้สึกตื่นเต้นเมื่อถูกจับเพื่อขลิบปีก และหากบิรเวณหน้าอกของพวกมันถูกกดทับโดยไม่ได้ตั้งใจอาจทำให้หายใจไม่ออกและอาจเสียชีวิตได้

ขนนก 

ขนนกที่ขาดหรือหลุดร่วงอาจเป็นผลมาจากนกที่ทำร้ายตัวเอง ขนที่หักและมีเลือดออกจะทำให้พวกมันรู้สึกไม่สบายตัวอย่างเห็นได้ชัด คุณจะต้องกำจัดขนเหล่านั้นอย่างระมัดระวัง

อาบน้ำ

การอาบน้ำเป็นส่วนสำคัญของการดูแล นกส่วนใหญ่จะชอบอาบน้ำและถ้าได้รับโอกาสพวกมันจะอาบน้ำทุกวัน นกที่ไม่อาบน้ำเองคุณสามารถพ่นน้ำสะอาดได้โดยใช้ขวดสเปรย์ นกส่วนใหญ่จะทำความสะอาดขนพวกมันเองหลังจากอาบน้ำ

คราบสกปรกบริเวณเท้าและขนนก

หากมีสิ่งสกปรกหรืออุจจราระเกาะตามเท้าหรือขน ไม่ควรดึงออกโดยทันที คุณควรอุ้มนกอย่างเบามือให้บิรเวณที่เปื้อยนั้นอยู่ในน้ำอุ่น รอจนกว่าสิ่งสกปรกนิ่มลง จากนั้น ค่อยๆใช้นิ้วของคุณลูบบริเวณที่เปื้อยอย่างช้าๆ เพื่อให้ล้างออกได้ง่าย

ตัดเล็บ

คุณควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เรื่องการตัดแต่งเล็บให้กับนกของคุณเช่นเดี่ยวกับการตัดแต่งปีก เนื่องจากการจัดการที่เหมาะสมในระหว่างขั้นตอน จะช่วยให้มั่นใจได้ว่านกของคุณจะไม่เครียดมากเกินไป แนะนำให้ตรวจร่างกายก่อนที่นกจะได้รับแรงกดบริเวณปีกและเล็บ นอกจากนี้คอนที่ทำจากหิน ได้รับการยอมรับจากเจ้าของหลายคนว่าปลอดภัยสำหรับนกแก้ว หรืออาจใช้คอนไม้ อย่าใช้คอนกระดาษทราย เพราะมีพื้นผิวขรูขระ อาจทำให้เท้าเป็นแผลที่ยากต่อการรักษา
โปรโมชั่นลูกค้าใหม่ เกลอแก๊ง