ไม่พบสินค้าตรงกับที่คุณเลือก

อาหารเม็ดเม่นคืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

อาหารเม็ดเม่นเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่คิดค้นขึ้นโดยเฉพาะสำหรับความต้องการทางโภชนาการของเม่น สัตว์ตัวเล็กแหลมคมเหล่านี้มีถิ่นกำเนิดในแอฟริกาและบางส่วนของยุโรป และกลายเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับสัตว์ทุกชนิด เม่นต้องการอาหารที่สมดุลเพื่อรักษาสุขภาพที่ดีและป้องกันปัญหาสุขภาพต่างๆ อาหารเม็ดเม่นเป็นแหล่งอาหารที่สะดวกและครบถ้วนสำหรับสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ โดยให้วิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต อาหารอัดเม็ดเหล่านี้มักทำจากส่วนผสมต่างๆ รวมกัน รวมถึงแหล่งโปรตีน  เช่น แมลงอบแห้งและเนื้อสัตว์  ผัก และธัญพืช บางยี่ห้อยังรวมสารอาหารเพิ่มเติมเช่นโปรไบโอติกและพรีไบโอติกเพื่อสนับสนุนสุขภาพทางเดินอาหาร เม่นแคระมีความต้องการทางโภชนาการเฉพาะเนื่องจากสรีรวิทยาที่ไม่เหมือนใคร ตัวอย่างเช่น พวกมันต้องการโปรตีนสูงและบริโภคไขมันค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กอื่นๆ พวกเขายังต้องการความสมดุลของแคลเซียมและฟอสฟอรัสเพื่อสนับสนุนการเจริญเติบโตและการบำรุงรักษากระดูกและฟัน อาหารเม็ดเม่นเป็นสูตรเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะเหล่านี้และให้อาหารที่สมดุลสำหรับสัตว์เลี้ยงเหล่านี้

 วิธีเลือกอาหารเม็ดเม่นที่ดีที่สุด

เมื่อเลือกอาหารเม็ดเม่น สิ่งสำคัญคือต้องเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการเลือกอาหารเม็ดเม่นที่ดีที่สุดสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ:
 1. มองหาสูตรที่สมดุล: เลือกอาหารเม็ดที่ให้อาหารที่สมดุลและตรงตามความต้องการทางโภชนาการเฉพาะของเม่น
 2. ตรวจสอบส่วนผสม: มองหาอาหารอัดเม็ดที่ทำจากส่วนผสมคุณภาพสูงและไม่มีสารเติมแต่งหรือสารเติมแต่งเทียม
 3. คำนึงถึงข้อจำกัดด้านอาหาร: หากเม่นของคุณมีข้อจำกัดด้านอาหารหรืออาการแพ้ ให้เลือกอาหารเม็ดที่เหมาะกับความต้องการของพวกมัน ตัวอย่างเช่น หากเม่นของคุณแพ้โปรตีนบางชนิด ให้เลือกอาหารเม็ดที่ทำจากแหล่งโปรตีนทางเลือก
 4. ปรึกษากับสัตวแพทย์: หากคุณมีข้อกังวลใดๆ เกี่ยวกับอาหารหรือโภชนาการของเม่นแคระ คุณควรปรึกษากับสัตวแพทย์ที่มีความรู้เกี่ยวกับการดูแลเม่นอยู่เสมอ

 ประโยชน์ของการให้อาหารเม็ดเม่น

มีประโยชน์หลายประการในการให้อาหารเม็ดเม่นเป็นส่วนหนึ่งของอาหาร:
 1. สารอาหารครบถ้วน: ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น อาหารเม็ดเม่นได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการทางโภชนาการเฉพาะของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ พวกเขาให้อาหารที่สมดุลและวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดที่เม่นต้องการเพื่อการเจริญเติบโต
 2. ความสะดวกสบาย: อาหารเม็ดเม่นเป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับการให้อาหารสัตว์เลี้ยงของคุณ จัดเก็บและวัดขนาดได้ง่าย และไม่จำเป็นต้องเตรียมอาหารแยกต่างหาก
 3. สนับสนุนสุขภาพทางเดินอาหาร: อาหารเม็ดเม่นบางยี่ห้อมีโปรไบโอติกและพรีไบโอติกซึ่งสามารถสนับสนุนสุขภาพของระบบย่อยอาหาร สิ่งนี้สามารถช่วยป้องกันปัญหาทางเดินอาหารและส่งเสริมสุขภาพโดยรวม
 4. อาจลดปัญหาการให้อาหาร เม่นบางตัวอาจกินจู้จี้จุกจิกหรือมีปัญหาในการกินอาหารบางประเภท อาหารเม็ดอาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสัตว์เลี้ยงเหล่านี้เนื่องจากกินง่ายและให้สารอาหารที่สม่ำเสมอ

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า