โปรโมชั่น อุปกรณ์เสริมกระต่าย
กรงกระต่าย

กรงกระต่าย

อาหารและวิตามินสำหรับกระต่าย

อาหารและวิตามิน

อุปกรณ์เสริมกระต่าย

อุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์ให้น้ำและอาหารกระต่าย

ที่ให้น้ำ/อาหาร

กรงกระต่าย

กรงกระต่าย

อาหารและวิตามินสำหรับกระต่าย

อาหารและวิตามิน

อุปกรณ์เสริมกระต่าย

อุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์ให้น้ำและอาหารกระต่าย

ที่ให้น้ำ/อาหาร


การดูแลกระต่ายของคุณ

กระต่ายเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่ขึ้นชื่อเรื่องนิสัยขี้เล่นและน่ารัก ในบทความนี้ เราจะพูดถึงการดูแลและความต้องการขั้นพื้นฐานของกระต่าย ตลอดจนลักษณะเฉพาะและพฤติกรรมบางอย่างของสัตว์ที่น่าสนใจเหล่านี้

การดูแลขั้นพื้นฐานและความต้องการ

กระต่ายเป็นสัตว์สังคมที่จะเติบโตได้ดีเมื่อมีปฏิสัมพันธ์และความเอาใจใส่จากเจ้าของ ต่อไปนี้คือการดูแลขั้นพื้นฐานและความจำเป็นในการดูแลกระต่ายของคุณ
 • อาหาร  อาหารที่มีหญ้าแห้ง ผักสด และอาหารเม็ดเล็กน้อยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพของกระต่าย ให้แน่ใจว่าได้จัดเตรียมหญ้าแห้งสดให้กระต่ายของคุณเคี้ยวมากพอๆ กับผักใบเขียวและผักต่างๆ หลีกเลี่ยงการให้อาหารที่มีน้ำตาลหรือแป้งสูงแก่กระต่ายของคุณมากเกินไป เพราะสิ่งเหล่านี้อาจนำไปสู่โรคอ้วนและปัญหาสุขภาพอื่นๆ
 • กรงที่อยู่อาศัย  กรงกระต่ายควรมีขนาดใหญ่ กรงขนาดใหญ่พอที่จะให้กระต่ายของคุณเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างอิสระและมีพื้นที่เพียงพอสำหรับเล่นและออกกำลังกาย จัดเตรียมกระบะทราย ที่นอนมากมาย และที่หลบซ่อนให้กระต่ายของคุณได้พักผ่อนเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว
 • ออกกำลังกาย  กระต่ายต้องการการออกกำลังกายอย่างมากเพื่อสุขภาพที่ดีและมีความสุข จัดเตรียมพื้นที่กลางแจ้งที่ปลอดภัยหรือคอกขนาดใหญ่และของเล่นให้กระต่ายของคุณกระโดดและเล่น นอกจากนี้ คุณยังสามารถพากระต่ายไปเดินเล่นโดยใช้สายจูงหรือจัดหาของเล่นและกิจกรรมเพื่อให้กระต่ายเพลิดเพลิน
 • การแปรงขน การแปรงขนเป็นประจำมีความสำคัญต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของกระต่าย แปรงขนกระต่ายเป็นประจำเพื่อขจัดขนที่หลวมและป้องกันก้อนขน และเล็มเล็บตามความจำเป็น

 ลักษณะเฉพาะและพฤติกรรม

กระต่ายมีลักษณะเฉพาะและพฤติกรรมมากมายที่ทำให้พวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงพิเศษ บางสิ่งที่คุณอาจสังเกตเห็นเกี่ยวกับกระต่ายของคุณ ได้แก่
 • ความขี้เล่น: กระต่ายเป็นสัตว์ที่ขี้เล่นและขี้สงสัย พวกเขาชอบที่จะสำรวจสิ่งรอบตัวและเล่นกับของเล่น และพวกเขาอาจเรียนรู้กลเม็ดด้วยการฝึกฝน
 • เสน่หา: แม้ว่าพวกมันจะมีชื่อเสียงในเรื่องความพยศ แต่กระต่ายก็สามารถเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักได้ พวกเขาอาจสะกิดคุณเพื่อเรียกร้องความสนใจหรือให้ "จูบ" กับคุณด้วยการหยิกที่ใบหน้าของคุณเบาๆ
 • ความฉลาด: กระต่ายเป็นสัตว์ฉลาดที่สามารถเรียนรู้และปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่ๆ พวกเขาอาจคิดออกว่าจะเปิดประตูหรือหนีออกจากกรงได้อย่างไรหากได้รับโอกาส ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องจับตาดูพวกเขาและป้องกันบ้านของคุณไม่ให้กระต่ายกัด
 • อาณาเขต: เช่นเดียวกับสัตว์หลายชนิด กระต่ายสามารถหวงอาณาเขตและอาจทำเครื่องหมายอาณาเขตของมันด้วยการพ่นปัสสาวะหรือทิ้งมูลไว้ในบางพื้นที่ สิ่งสำคัญคือต้องเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของกระต่ายและจัดหาพื้นที่และทรัพยากรให้เพียงพอเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง
 • สังคม: แม้ว่ากระต่ายจะมีอาณาเขตตามธรรมชาติ แต่กระต่ายก็เป็นสัตว์สังคมที่เจริญเติบโตได้ดีเมื่อมีกระต่ายหรือมนุษย์อยู่เป็นเพื่อน หากคุณกำลังคิดที่จะเลี้ยงกระต่ายสักตัว คุณควรซื้อสองตัวเพื่อให้พวกมันอยู่เป็นเพื่อนกันได้

บทสรุป

กระต่ายเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้เล่น น่ารัก และฉลาดที่สามารถนำความสุขมาสู่ชีวิตของคุณได้มากมาย การให้การดูแลขั้นพื้นฐานและความต้องการที่จำเป็นแก่พวกเขา คุณสามารถช่วยให้แน่ใจว่ากระต่ายของคุณมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข อย่าลืมให้อาหารพวกมันอย่างสมดุล จัดเตรียมคอกที่กว้างขวางและปลอดภัย ให้พวกมันออกกำลังกายและดูแลพวกมันอย่างเพียงพอ และทำความเข้าใจลักษณะและพฤติกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกมัน ด้วยความเอาใจใส่เพียงเล็กน้อย คุณสามารถช่วยให้กระต่ายของคุณเจริญเติบโตได้

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า