นกแก้วกินกล้วยได้ไหม ? และมีประโยชน์อย่างไร ?

นกแก้วกินกล้วยได้ไหม

หลายคนสงสัยว่า นกแก้วกินกล้วยได้ไหม ? คำตอบคือ นกแก้วสามารถกินกล้วยได้ พวกมันต้องการผลไม้สดหลากหลายชนิดในอาหารแต่ละมื้อ และกล้วยเป็นผลไม้เมืองร้อนที่ปลอดภัยสำหรับพวกมัน เมื่อคุณต้องการให้นกแก้วกินกล้วยควรให้ทั้งลูกและควรล้างเพื่อกำจัดยาฆ่าแมลงที่ผิวหนัง

กล้วยมีสารอาหารที่สำคัญที่นกแก้วต้องการเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวผลไม้ชนิดนี้เต็มไปด้วยวิตามินเอซึ่งช่วยบำรุงสายตาและอนามัยการเจริญพันธุ์ นกแก้วที่อยู่ในกรงมักจะขาดวิตามินเอ

นกแก้วมักชอบกินกล้วยทั้งเปลือกและไม่ปอกเปลือกพวกมันจะชอบเนื้อสัมผัสที่เป็นยางของเปลือกและเนื้อนุ่มที่มีรสชาติของกล้วย คุณสามารถให้นกกินได้ทั้งแบบสด หรือแบบแช่แข็งก็ได้

นกแก้วสามารถกินเปลือกกล้วยได้ไหม

นกกินเปลือกกล้วยได้

เปลือกกล้วยปลอดภัยสำหรับนกแก้ว อันที่จริงกล้วยเป็นส่วนที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุด สารอาหารส่วนใหญ่พบในผลไม้ชนิดนี้จะควบแน่นในเปลือก ในขณะที่มนุษย์ไม่ชอบเนื่องจากมีเนื้อยางและมีรสชาติขม

แต่สำหรับนกแก้วพวกมันชอบกินเปลือกกล้วยเปลือกกล้วยมีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง รวมทั้งแคโรทีนอยด์และโพลีฟีนอล เพื่อให้ได้ปริมาณสูงสุดที่นกแก้วกินได้ ให้ป้อนเปลือกที่ยังไม่สุก เปลือกสีเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระมากขึ้น

7 คุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพของนกแก้ว

ไฟเบอร์

กล้วยขนาดกลางมีไฟเบอร์ 3 กรัม ต่อ 100 กรัม และมีเส้นใยที่ละลายน้ำได้ 0.4 กรัม ช่วยชะลอกระบวนการย่อยอาหารของนกแก้ว ช่วยเพิ่มความรู้สึกอิ่ม และลดระดับคอเลสเตอรอล

ใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ จะทำให้อุจจาระเป็นก้อน ทำให้นกแก้วสามารถขับถ่ายของเสียได้ง่ายขึ้นมาก ร่างกายไม่สามารถย่อยแป้งต้านทานได้ ดังนั้นระดับน้ำตาลในเลือดจึงมีโอกาสน้อยที่จะพุ่งสูงขึ้นอย่างกะทันหัน

วิตามิน  B6 

ร่างกายของนกแก้วไม่สามารถสร้างวิตามิน B6 ได้เป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ซึ่งช่วยในหารเผาผลาญ โปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดต ยังช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงและสารสื่อประสาท

กล้วยขนาดกลางหนึ่งผลจะให้วิตามิน B6 แก่นกแก้ว 1.3 ถึง 1.5 มิลลิกรัม ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจและมะเร็งบางชนิดได้

หากนกแก้วของคุณรู้สึกเศร้าหรือหดหู่การบริโภควิตามินบีจะเป็นประโยชน์ ไพริดอกซิสร้างสารสื่อประสาทที่ควบคุมและควบคุมอารมณ์

วิตามินซี

มีวิตามินซี 8.7 มก. ต่อกล้วย 100 กรัม วิตามินซี หรือที่เรียกว่ากรดแอล-แอสคอร์บิก กรดแอสคอร์บิก และแอล-แอสคอร์เบต จำเป็นต้องบริโภคเป็นประจำเนื่องจากร่างกายไม่ได้เก็บสะสมไว้ประโยชน์ของนกแก้ว ได้แก่  สารเสริมภูมิคุ้มกัน การดูดซึมธาตุเหล็ก การรักษาบาดแผล

ปฏิกิริยาออกซิเดชัน (ROS) และการกำจัดอนุมูลอิสระ อักเสบน้อยลง ลดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ปรับปรุงสุขภาพผิว (การผลิตคอลลาเจน)

วิตามินเอ

เปลือกกล้วยมีวิตามินเอ (เบต้าแคโรทีน) เพื่อให้แน่ใจว่าดวงตาของนกแก้วมีสุขภาพแข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นตอนกลางคืนในนกแก้ว วิตามินเอยังช่วยการเจริญเติบโตของเซลล์และการควบคุมระบบภูมิคุ้มกัน

โพแทสเซียม

โพแทสเซียมเป็นอิเล็กโทรไลต์ที่สำคัญ ช่วยควบคุมการทำงานของหัวใจ ป้องกันจังหวะ และควบคุมความดันโลหิต จากข้อมูลของ Harvard กล้วยสุกปานกลางหนึ่งผลมีโพแทสเซียม 450 มก

แมกนีเซียม

มีแมกนีเซียม 27 มก. ในกล้วย 100 กรัม แมกนีเซียมสนับสนุนปฏิกิริยาเคมีในร่างกายของนกแก้ว จำเป็นสำหรับการเปลี่ยนอาหารให้เป็นพลังงานที่ใช้งานได้และสร้างโปรตีนใหม่จากกรดอะมิโน

ไทโรซีน

กล้วยมีไทโรซีนในปริมาณเล็กน้อย ไทโรซีนเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยให้สมองผลิต norepinephrine สิ่งนี้มีประโยชน์ต่อความจำ ความตื่นตัว และสมาธิของนกแก้ว

อ่านบทความเพิ่มเติม   >>  8 เมล็ดพืชที่นกแก้วสามารถทานได้

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า