พาส่อง 10 อันดับ ! ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023

การเป็นเจ้าของแมวคือการเดินทางที่สนุกสนาน เต็มไปด้วยอ้อมกอดขนฟูและท่าทางขี้เล่น อย่างไรก็ตาม มันมาพร้อมกับความรับผิดชอบบางอย่าง สิ่งสำคัญที่สุดคือการจัดการความต้องการด้านสุขอนามัยของเพื่อนแมวของคุณ เข้าสู่โลกของทรายแมว สินค้าที่จำเป็นสำหรับผู้เลี้ยงแมวทุกคน ใช้ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ทรายแมวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อดูดซับปัสสาวะและกลบกลิ่นอุจจาระแมวในกล่องทรายโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์นี้มีหลายแบบ รวมถึงตัวเลือกแบบดินเหนียว แบบซิลิกา และแบบที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ โดยแต่ละแบบมีคุณสมบัติและประโยชน์เฉพาะตัว

จุดประสงค์หลักของแคร่แมวคือการจัดหาสถานที่ที่สะอาดและสะดวกสบายสำหรับแมวของคุณในการผ่อนคลาย ทรายแมวช่วยให้บ้านของคุณสะอาดและสดชื่นด้วยการดูดซับความชื้นและกลิ่น นอกจากนี้ยังดึงดูดสัญชาตญาณตามธรรมชาติของแมวในการปกปิดสิ่งปฏิกูล ดังนั้นจึงส่งเสริมความสะดวกสบายและความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวม

ในอดีต แมวที่อาศัยและล่าสัตว์นอกบ้านไม่ต้องการพื้นที่ทิ้งขยะที่กำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม เมื่อแมวย้ายเข้ามาในบ้าน วิธีแก้ปัญหาก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการจัดการขยะของพวกมัน ตั้งแต่ขี้เถ้าและสิ่งสกปรกไปจนถึงนวัตกรรมการควบคุมกลิ่นที่มีอยู่ในปัจจุบัน ทรายแมวได้พัฒนาไปอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อตอบสนองความต้องการของแมวและเจ้าของได้ดียิ่งขึ้น

1. Kasty

ทรายแมว Kasty

Kasty ทรายแมวเต้าหู้ ธรรมชาติ 100%  ปราศจากน้ำหอม และสารเคมี จึงปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ใช้ถั่วลันเตาเป็นส่วนผสมหลัก ผ่านขบวรการกรองฝุ่นเพิ่มขึ้น 3 ชั้น ปราศจากผงฝุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้งาย ลดการเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และไม่มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว

สามารถเก็บกลิ่นได้อย่างดี เหมาะสำหรับแมวทุกสายพันธุ์และทุกช่วงวัย ทรายขนาดแท่งเล็กเพียง 1.5 มม จับตัวได้อย่างไว รวดเร็วภายใน 3 วินาที เก็บทิ้งง่ายและสะดวกต่อผู้เลี้ยง เนื่องจากสามารถเก็บทิ้งลง ชักโครกได้เลย และไม่ทำให้เกิดการอุดตัน

2. Kanimal 

ทรายแมว Kanimal

Kanimal เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อสำหรับทรายแมวเต้าหู้ที่ผลิตจากธรรมชาติ 100% ใช้ถั่วลันเตา ใยถั่วเหลืองเป็นส่วนผสมหลักที่ทำให้การจับก้อนของทรายนั้นจับก้อนได้ดีกว่าทรายทั่วไป ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย มีการออกแบบพิเศษเพื่อป้องกันการติดเท้าสำหรับแมว ทรายจับก้อนได้เร็ว

มีการใช้กัวกัม แทนกาว ที่ช่วยทำให้ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงมากยิ่งขึ้น ไร้ฝุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ฝุ่น และช่วยเก็บกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ดี เหมาะสำหรับแมวทุกช่วงวัย ลูกแมว แมวโต และแมวสูงวัย และใช้ได้กับแมวทุกสายพันธุ์  ขนาดของเม็ดทรายเล็ก สามารถทิ้งลงชักโครกได้ ไม่ก่อเกิดการอุดตัน จึงทำให้ประหยัดเวลาและสะดวกต่อการใช้งาน

3. Kit Cat SOYA CLUMP 

ทรายแมว Kit Cat SOYA CLUMP

Kit Cat SOYA CLUMP เป็นทรายแมวที่ผลิตจากถั่วเหลือง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ปราศจากฝุ่น 99.9% เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ฝุ่นหรือแพ้ง่าย และดูดซับของเหลวได้อย่างดีเยี่ยม สามารถดูดซับความชื้นได้มากกว่าถึง 3 เท่า เมื่อเทียบกับทรายแมวชนิดอื่นๆ จับตัวเป็นก้อนได้ทันทีเมื่อทรายสัมผัสกับของเหลว

ช่วยปกป้องแมวและกระบะทรายของคุณจากกลิ่นแอมโมเนียและปัสสาวะที่เป็นพิษ ควบคุมกลิ่นได้อย่างดี ปลอดสารพิษและไม่มีสารเคมีเจือปน จึงทำให้ปลอดภัยสำหรับแมวและเจ้าของแมว ทรายมีน้ำหนักเบา ตักทิ้งและทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะสำหรับแมวทุกสายพันธุ์และแมวทุกช่วงวัย

4. Hide and Seek

ทรายแมว Hide and Seek

ทรายแมวไฮด์แอนด์ซีค เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อสำหรับทรายแมวที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ทรายแมวจากมันสำปะหลังในประเทศไทยที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ มันสำปะหลังเป็นสารอินทรีย์ชนิดหนึ่ง สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ และสามารถทิ้งลงชักโครกได้โดยไม่ก่อให้เกิดการอุตันสะดวกต่อการใช้งาน

มีน้ำหนักเบา ควบคุมกลิ่นได้อย่างดี วัสดุธรรมชาต 100%  ปราศจากน้ำหอม และปราศจากฝุ่น 99%  ปลอดภัยสำหรับลูกแมว และยังสามารถใช้ได้กับแมวทุกสายพันธุ์ เหมาะสำหรับแมวที่แพ้ง่าย ทรายจับก้อนได้เร็วและดี ไม่แตกตัวง่าย เมื่อสัมผัส จึงทำให้สะดวกต่อการทำความสะอาดตักไปทิ้งได้ง่าย นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับห้องน้ำแมวอัตโนมัติได้อีกด้วย

5. Catty Cat

ทรายแมว Catty Cat

Catty Cat เป็นอีกทางเลือกหนึ่งและยังเป็นที่นิยมสำหรับเจ้าของแมวหลายท่าน ผลิตจากกากถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% ทรายจับตัวเป็นก้อนได้ทันทีเมื่อสัมผัสกับของเหลว ปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตราย และไม่มีฝุ่น เหมาะสำหรับแมวที่แพ้ง่าย และเจ้าของแมวที่แพ้ฝุ่น

นอกจากนี้ควบคุมกลิ่นได้ดีช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ใช้ได้กับแมวทุกสายพันธุ์ เนื่องจากเป็นสูตรธรรมชาติ จึงทำให้สามารถทิ้งลงชักโครกได้อย่างง่ายดาย ช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาด ปลอดภัยสำหรับลูกแมว และที่สำคัญมีราคาถูกทำให้คุณสามารถเปลี่ยนทรายได้บ่อยมากยิ่งขึ้น

6. Zandy cat

ทรายแมว Zandy cat

zandy cat เป็นทรายแมวภูเขาไฟ มีจากผลิตมาจากกแร่เบนโทไนท์บริสุทธิ์  100%  นำเข้าวัตถุดิบจากสหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมกับวัตกรรมใหม่อย่าง “Superabsorbent” ช่วยควบคุมกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ได้ดีกว่า และยับยั้งการเกิดแบคทีเรียได้อย่างดี ใช้ได้

เมื่อทรายได้สัมผัสกับของเหลว สามารถจับตัวแข็งเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 1 วินาที ทรายที่แข็งตัวเป็นก้อนจะไม่แตกหักง่ายเหมือนกับทรายแมวทั่วไป นำไปทิ้งง่ายสะดวก นอกจากนี้ทรายแมวภูเขาไฟ ของ zandy cat ยังปราศจากฝุ่นมากถึง 99% ได้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพมาเรียบร้อยแล้ว จึงปลอดภัยต่อลูกแมวและเจ้าของแมว  ใช้ได้กับกระบะทรายทั่วไป และใช้งานร่วมกับห้องน้ำแมวอัตโนมัติได้

7. Odour Lock

ทรายแมว Odour Lock

Odour Lock ทรายแมวแบบเบนโทไนท์ หรือที่เรียกว่า ทรายภูเขาไฟ เป็นอีกตัวเลือกสำหรับเจ้าของน้องแมวหลายๆคนนิยมเลือกใช้ เนื่องจากเป็นทรายแมวภูเขาไฟเกรดอัลตร้าพรีเมี่ยม จากประเทศแคนนาดา ทำจากดินภูเขาไฟธรรมชาติ ไม่มีการแต่งสีและกลิ่น ปลอดสารพิษไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง

มีการใช้เทคโนโลยีอย่าง “Smart Odor Shield” ที่ช่วยควบคุมกลิ่นแอมโมเนียจากปัสสาวะแมวได้อย่างดี สามารถเก็บกลิ่นฉุนได้นานถึง 40 วัน ตัวทรายนั้นมีความนุ่ม ละเอียดเป็นอย่างมาก ช่วยให้ไม่บาดเท้าแมว ไม่เปื้อนติดเท้าแมว นอกจากนี้ยัง ไร้ฝุ่นมากถึง 9999% เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ฝุ่นและแมวที่แพ้ง่าย ปลอดภัยต่อระบบทางเดินหายใจ เม็ดทรายจับตัวเป็นก้อนได้อย่างไว สามารถการดูดซับของเหลวและความชื้นได้อย่างดี

8. Top cat

ทรายแมว Top cat

Top cat ทรายภูเขาไฟ ธรรมชาติ 100% ผสมกับ Activated Carbon ที่ดูดซับกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม ควบคุมกลิ่นได้อย่างดีไม่ฉุน นอกจากนี้ยังสามารถจับตัวเป็นก้อนได้เร็วภายในไม่กี่วินาที ทรายก็จะแข็งตัวเป็นก้อน ฝุ่นน้อยแมวที่เป็นภูมิแพ้สามารถใช้ได้ ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้สำหรับน้องแมว และสามารถใช้ได้กับแมวทุกสายพันธุ์ ทรายมีสัมผัสที่นุ่มต่ออุ้งเท้าน้องแมว ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง ใช้งานได้อย่างยาวนานและราคาถูก เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับทรายแมวภูเขาไฟ

9. Kat-To

ทรายแมว Kat-To

Kat-To เป็นทรายที่ผลิตจากแร่ธรรมชาติเบนโทไนท์ 100% ผ่านกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง จึงทำให้ได้ทรายที่มีคุณภาพดี เป็นทรายแมวที่ได้รับการยอมรับอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และไต้หวัน เมื่อทรายสัมผัสกับของเหลวจะจับตัวเป็นก้อนได้ทั้นที

สามารถดูดซับน้ำได้มากถึง 350% เมื่อจับตัวเป็นก้อนจะไม่แตกง่ายสะดวกต่อการทำความสะอาดและเก็บไปทิ้ง ตักง่าย สะดวก และไม่ติดกะบะทรายช่วยลดกลิ่นได้อย่าง และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค มีเม็ดซิลิก้าเจลในการดูดซับแก๊สพิษจากแอมโมเนีย ทรายสามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ ราคาถูกและเป็นทรายแมวที่มีคุณภาพ ใช้ได้กับน้องแมวทุกสายพันธุ์

10. Smart Cat

ทรายแมว Smart Cat

Smart Cat ทรายแมวหญ้าธรรมชาติ ทำจากหญ้า 100% ผลิตจากหญ้าที่ปลูกในประเทศสหรัฐอเมริก ไม่มีสารเคมีผสมและน้ำหอม ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ทรายยังไร้ฝุ่นมากถึง 99 % ทำให้หมดห่วงเรื่องฝุ่นฟุ้งกระจายตอนใช้งานได้เลย เหมาะสำหรับแมวที่แพ้ง่าย ใช้ได้กับแมวทุกสายพันธุ์ มีน้ำหนักเบา ทรายนุ่มและอ่อนโยนต่ออุ้งเท้าแมว ช่วยควบคุมกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ได้ดี และยังยับยั้งการเกิดแบคทีเรียได้อย่างดี และยังสามารถเก็บตักทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวก นำทิ้งลงชักโครกได้ ไม่ก่อให้เกิดการอุดม ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

ประเภทของทรายแมว

การหาทรายแมวที่เหมาะสมอาจดูน่ากลัวเพราะมีตัวเลือกมากมาย ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับแมวของคุณจะขึ้นอยู่กับอายุ สุขภาพ ความชอบส่วนบุคคล ตลอดจนงบประมาณและไลฟ์สไตล์ของคุณ ต่อไปนี้เป็นภาพรวมของทรายแมวประเภทต่างๆ และวิธีเลือกทรายแมวที่เหมาะกับเพื่อนแมวของคุณ

ทรายแมวผลิตจากวัสดุธรรมชาติ

ทรายแมวที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพทำมาจากวัสดุจากพืชที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ เช่น ข้าวโพด ข้าวสาลี มันสำปะหลัง หรือแม้แต่เปลือกวอลนัท วัสดุธรรมชาติเหล่านี้จะสลายตัวเมื่อเวลาผ่านไปซึ่งไม่เหมือนกับดินเหนียวหรือซิลิกา

 1. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : ทรายแมวย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ช่วยลดขยะฝังกลบ โดยทั่วไปแล้วจะทำมาจากวัสดุรีไซเคิลหรือของเสีย เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด
 2. ปลอดภัยสำหรับแมวและมนุษย์ : ทรายแมวเหล่านี้มักมีสารเคมีสังเคราะห์น้อยกว่าและผลิตฝุ่นน้อยกว่าแบบดั้งเดิม ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นภูมิแพ้สำหรับทั้งแมวและคน
 3. ความสามารถในการจับตัวเป็นก้อน : ทรายที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพบางชนิด เช่น ที่ทำจากข้าวโพดหรือข้าวสาลี มีความสามารถในการจับตัวเป็นก้อนดีเยี่ยม
 4. การควบคุมกลิ่น : ถังขยะที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพส่วนใหญ่จะควบคุมกลิ่นได้ดี บางคนยังให้กลิ่นตามธรรมชาติจากวัสดุที่ทำมาจากพืช เช่น กลิ่นของไม้สนจากแคร่ไม้

ทรายแมวภูเขาไฟ

ทรายแมวภูเขาไฟ หรือ ทรายแมวเบนโทไนท์ทำมาจากดินเบนโทไนท์ ซึ่งเป็นวัสดุที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติและดูดซับได้ดี เมื่อแมวปัสสาวะ ความชื้นจะทำให้อนุภาคขนาดเล็กของเบนโทไนท์ขยายตัวและจับตัวเป็นก้อน ทำให้ง่ายต่อการตักและกำจัดของเสียในขณะที่ทิ้งขยะที่เหลือให้สะอาด

 1. ความสามารถในการจับตัวเป็นก้อน : เบนโทไนท์เป็นที่รู้จักในด้านคุณสมบัติการจับตัวเป็นก้อนที่เหนือกว่า เมื่อสัมผัสกับของเหลว จะขยายตัวและจับตัวเป็นก้อนแข็งและตักได้ง่าย
 2. การควบคุมกลิ่นที่ดี : ทรายแมวเบนโทไนท์ดักจับกลิ่นปัสสาวะและอุจจาระภายในก้อนขน ช่วยให้บ้านมีกลิ่นหอมสดชื่น
 3. ตัวเลือกที่หลากหลาย : ทรายแมวเบนโทไนท์มีจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ รวมถึงแบบมีกลิ่น ไม่มีกลิ่น แบบสำหรับแมวหลายตัว และแบบไม่มีฝุ่น ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการและความต้องการของแมว
 4. ใช้งานง่าย : ด้วยความสามารถในการจับตัวเป็นก้อน ทรายเบนโทไนท์จึงทำความสะอาดง่าย จึงเป็นทางเลือกที่สะดวกสำหรับพ่อแม่แมวที่มีงานยุ่ง

ทรายแมวแบบคริสตัล

ทรายแมวแบบคริสตัล หรือ ทรายแมวซิลิกาเจล ทำจากทรายซิลิกาไดออกไซด์ ออกซิเจน และน้ำ ผลิตภัณฑ์ที่ได้ประกอบด้วยเม็ดเล็ก ๆ ที่มีรูพรุนหรือเม็ดบีดที่สามารถดูดซับของเหลวในปริมาณมากเมื่อเทียบกับขนาดของมัน

 • ดูดซับได้สูง : เศษซิลิกาเจลสามารถดูดซับความชื้นได้จำนวนมาก ทำให้เป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมกลิ่น
 • การผลิตฝุ่นต่ำ : ทรายประเภทนี้แทบไม่มีฝุ่น ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับแมวและคนที่เป็นภูมิแพ้หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ
 • ใช้งานได้ยาวนาน : ทรายแมวซิลิก้าเจลมักมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าประเภทอื่น ทำให้เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าในระยะยาว
 • บำรุงรักษาง่าย : ของเหลวที่ดูดซับจะระเหยออกไป ทิ้งผลึกแห้งไว้เบื้องหลัง คุณลักษณะนี้ทำให้การทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่ายขึ้น ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนกระบะทรายทั้งใบบ่อยนัก

อ่านบทความเพิ่มเติม >>> อาหารแมว 11 ยี่ห้อ “อาหารแมวยี่ห้อไหนดี” ควรเลือกแบบไหน?

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า