เยอรมันเชพเพิร์ด เลี้ยงยากไหม ? วิธีการเลี้ยงและดูแล !

คุณกำลังค้นหาเพื่อนสุนัขที่ดีที่สุดหรือไม่ มองไม่ไกลไปกว่าสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดที่น่าทึ่ง ด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่น ความจงรักภักดีที่แน่วแน่ และความเฉลียวฉลาดอันโดดเด่น สุนัขสายพันธุ์นี้ครองใจคนรักสุนัขทั่วโลก ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสัตว์เลี้ยงของครอบครัว ผู้ร่วมงานที่เชื่อถือได้ หรือสุนัขเฝ้ายามที่เฝ้าระวังเยอรมันเชพเพิร์ดเป็นสายพันธุ์ที่โดดเด่นอย่างแท้จริง

ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกถึงประวัติ ลักษณะเฉพาะ และลักษณะเฉพาะของเยอรมันเชพเพิร์ด เราจะสำรวจความฉลาดและความสามารถในการฝึกของพวกมัน ลักษณะการป้องกัน ความต้องการในการออกกำลังกาย ข้อกำหนดในการกรูมมิ่ง และการพิจารณาด้านสุขภาพ ในตอนท้าย คุณจะมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าอะไรที่ทำให้สุนัขสายพันธุ์นี้มีความพิเศษ และทำไมมันถึงเหมาะสมที่สุดสำหรับชีวิตของคุณ

ดังนั้น เรามาเริ่มการเดินทางเพื่อค้นพบโลกมหัศจรรย์ของสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ที่ซึ่งความภักดี ความสง่างาม และความเฉลียวฉลาดมารวมกันเพื่อสร้างความผูกพันที่ไม่ธรรมดาระหว่างมนุษย์กับสุนัข ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดที่น่าภาคภูมิใจอยู่แล้วหรือกำลังพิจารณาที่จะเลี้ยงสุนัขตัวนี้ที่บ้าน บทความนี้เหมาะสำหรับคุณ มาเริ่มกันเลย

ลักษณะทางกายภาพ

ลักษณะทางกายภาพเยอรมันเชพเพิร์ด

เยอรมันเชพเพิร์ดเป็นสายพันธุ์ที่สร้างมาอย่างดีและแข็งแกร่ง โดยมีลักษณะภายนอกที่แสดงถึงความแข็งแกร่งและความว่องไว พวกเขามีหุ่นที่สมส่วน มีอกลึกและหลังตรง ทำให้มีท่าทางที่มั่นใจและทรงตัว หางที่ยาวและเป็นพวงของพวกมันไหลอย่างสง่างาม เสริมให้พวกมันดูสง่างาม

ลักษณะใบหน้า

 • ลักษณะใบหน้าที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งของเยอรมันเชพเพิร์ดคือดวงตาที่ฉลาดและตื่นตัว
 • พวกเขามีดวงตาขนาดกลางรูปอัลมอนด์ซึ่งมักจะมีสีเข้ม
 • หูของพวกมันมีขนาดใหญ่ ตั้งตรง และแหลม ทำให้พวกมันมีประสาทสัมผัสที่ดีในการได้ยิน
 • ใบหน้าของสายพันธุ์นี้มักมีการแสดงออกที่จริงจังซึ่งสะท้อนถึงธรรมชาติที่เอาใจใส่และระแวดระวัง

สีขนและลวดลาย

สุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดเป็นที่รู้จักจากขนสองชั้นที่สวยงามซึ่งให้การปกป้องที่ดีเยี่ยมในสภาพอากาศต่างๆ ขนชั้นนอกมีความหนาแน่น กระด้าง และตรง ในขณะที่ขนชั้นในมีความหนานุ่ม สายพันธุ์นี้มีหลายสี ได้แก่

 1. สีดำและสีแทน : การผสมสีที่พบมากที่สุดและดั้งเดิม โดยมีรูปแบบคล้ายอานม้าสีดำที่ด้านหลังและรอยสีแทนบนขา ใบหน้า และหน้าอก
 2. Sable : การผสมสีที่น่าทึ่งตั้งแต่สีทองอ่อนไปจนถึงสีแดงเข้มพร้อมปลายขนสีดำเข้ม สิ่งนี้ทำให้พวกเขามีลักษณะ “ดุร้าย” ที่สวยงาม
 3. Bi-Color : ส่วนใหญ่จะเป็นสีดำและมีรอยสีแทน โดยปกติจะอยู่ที่ขาและหน้า แต่ไม่มีรูปแบบอานม้าแบบดั้งเดิม
 4. สีดำทึบ : ขนที่โดดเด่นและหายากโดยไม่มีสีแทนหรือเครื่องหมายอื่น ๆ ทำให้พวกมันโดดเด่นในฝูงชน

ขนาด น้ำหนัก และอายุขัย

โดยทั่วไปแล้ว เยอรมันเชพเพิร์ดตัวผู้จะสูงประมาณไหล่ระหว่าง 60 ถึง 65 ซม. ในขณะที่ตัวเมียจะเล็กกว่าเล็กน้อย โดยอยู่ที่ 55 ถึง 60 ซม. น้ำหนักเยอรมันเชพเพิร์ด ตัวผู้จะมีน้ำหนักประมาณ30 ถึง 40 กก. และโดยทั่วไปแล้วตัวเมียจะมีน้ำหนักระหว่าง 22 ถึง 32 กก.

โดยเฉลี่ยแล้ว เยอรมันเชพเพิร์ดมีอายุขัย 9 ถึง 13 ปี อย่างไรก็ตาม ด้วยการดูแลที่เหมาะสม วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี และการตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ พวกมันสามารถมีอายุยืนยาวขึ้น นำความสุขและความเป็นเพื่อนมาสู่ชีวิตของคุณเป็นเวลาหลายปี

การดูแลรักษานเยอรมันเชพเพิร์ด

ขนของเยอรมันเชพเพิร์ด จะสวยงาม แต่ก็ต้องการการบำรุงรักษาเป็นประจำเพื่อให้สุขภาพดีและดูดีที่สุด การแปรงขนเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญในการกำจัดขนที่หลุดร่วง ลดการหลุดร่วง และป้องกันการพันกัน ในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล พวกมันมักจะหลั่งมากขึ้น ดังนั้นอาจจำเป็นต้องแปรงขนบ่อยขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว

ควรอาบน้ำตามความจำเป็น ปกติทุกสองถึงสามเดือนหรือเมื่อสกปรก การอาบน้ำมากเกินไปสามารถดึงชั้นเคลือบของน้ำมันตามธรรมชาติออก ทำให้ผิวแห้ง

การเลี้ยงและดูแลเยอรมันเชพเพิร์ด

การเลี้ยงและดูแลเยอรมันเชพเพิร์ด

ความต้องการที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม

เยอรมันเชพเพิร์ดเป็นสุนัขที่ปรับตัวได้ แต่พวกมันจะเติบโตได้ดีที่สุดในบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและสามารถเข้าถึงสนามหญ้าที่ปลอดภัยได้ พวกมันมีความกระตือรือร้นและกระฉับกระเฉง ดังนั้นการจัดพื้นที่ให้พวกมันเคลื่อนไหวและเล่นจึงเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้ เนื่องจากพวกมันชอบเข้าสังคมและรักใคร่กันดี จึงเหมาะที่จะเลี้ยงพวกมันไว้ในบ้านซึ่งพวกมันจะได้ใกล้ชิดกับสมาชิกในครอบครัวที่เป็นมนุษย์

การสร้างสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายและปลอดภัยสำหรับสุนัขต้อนเยอรมันของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีเตียงที่นุ่มสบายและพื้นที่ที่กำหนดให้เป็นของตัวเอง ซึ่งจะช่วยให้พวกเขารู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลาย

อาหารและโภชนาการ

อาหารที่สมดุลและมีคุณค่าทางโภชนาการเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพโดยรวมของสุนัขต้อนเยอรมันของคุณ อาหารสุนัขคุณภาพสูงที่ตรงตามข้อกำหนดอายุ ขนาด และระดับกิจกรรมที่เฉพาะเจาะจงควรเป็นพื้นฐานของอาหารสุนัข ปรึกษากับสัตวแพทย์ของคุณเพื่อกำหนดแผนการให้อาหารที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนขนฟูของคุณ

เยอรมันเชพเพิร์ดมีแนวโน้มที่จะแพ้อาหารบางชนิด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องคอยสังเกตสัญญาณของความไวต่อส่วนผสมบางอย่าง ให้น้ำจืดเสมอและหลีกเลี่ยงการให้อาหารมากไปเพื่อรักษาน้ำหนักให้แข็งแรง

การออกกำลังกายและกิจกรรม

เยอรมันเชพเพิร์ดเป็นสุนัขที่กระตือรือร้นและฉลาด ซึ่งต้องการการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและกระตุ้นจิตใจเพื่อป้องกันความเบื่อหน่ายและปัญหาด้านพฤติกรรม การเดินทุกวัน เวลาเล่น และกิจกรรมที่มีส่วนร่วม เช่น การดึงของ การฝึกความว่องไว หรือของเล่นไขปริศนาจะทำให้พวกเขาพึงพอใจทั้งทางร่างกายและจิตใจ

สุนัขเหล่านี้ยังเก่งในการฝึกให้เชื่อฟังและออกคำสั่งขั้นสูง ดังนั้นการรวมการฝึกเข้ากับกิจวัตรประจำวันจะช่วยเพิ่มความสามารถทางจิตของพวกมันและเสริมสร้างสายสัมพันธ์ของคุณ

ปัญหาทั่วไปด้านสุขภาพ

แม้ว่าสุนัขต้อนเยอรมันโดยทั่วไปจะเป็นสุนัขที่แข็งแรง แต่ก็มักจะมีปัญหาสุขภาพบางอย่าง ปัญหาทั่วไปบางอย่าง ได้แก่ ข้อสะโพกและข้อศอกเคลื่อนผิดปกติ ซึ่งสามารถจัดการได้ด้วยโภชนาการและการออกกำลังกายที่เหมาะสม พวกเขายังอาจประสบปัญหาทางเดินอาหาร ภูมิแพ้ผิวหนัง และหูอักเสบ

การตรวจสุขภาพโดยสัตวแพทย์เป็นประจำมีความสำคัญอย่างยิ่งในการตรวจพบปัญหาสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ และรักษาสุขภาพที่ดีของสุนัข สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม ความอยากอาหาร หรือระดับกิจกรรม เนื่องจากสิ่งเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของปัญหาสุขภาพพื้นฐาน

การฉีดวัคซีน

การให้เยอรมันเชพเพิร์ดของคุณได้รับการดูแลจากสัตวแพทย์อย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้พวกมันมีสุขภาพแข็งแรงและป้องกันการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้น ควรฉีดวัคซีนป้องกันหมัดและเห็บรวมถึงยาถ่ายพยาธิหนอนหัวใจตามคำแนะนำของสัตวแพทย์

การตรวจสุขภาพเป็นประจำจะช่วยให้สัตวแพทย์สามารถติดตามสุขภาพสุนัขของคุณ จัดการกับข้อกังวลใดๆ ได้ทันที และให้คำแนะนำในการดูแลที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดของคุณ

ลักษณะนิสัยและพฤติกรรม

ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมเยอรมันเชพเพิร์ด

อารมณ์และพฤติกรรม

นิสัยใจคอของเยอรมันเชพเพิร์ดเป็นเครื่องยืนยันถึงอุปนิสัยของมันอย่างแท้จริง สายพันธุ์นี้ขึ้นชื่อในเรื่องความซื่อสัตย์ ความมั่นใจ และความกล้าหาญ พวกเขาจะปกป้องโดยธรรมชาติและจะทำทุกอย่างในอำนาจเพื่อปกป้องคนที่พวกเขารัก เยอรมันเชพเพิร์ดมันมีความตื่นตัวและระแวดระวัง ทำให้พวกมันเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ยอดเยี่ยม

เมื่อเข้าสังคมอย่างเหมาะสมตั้งแต่อายุยังน้อย เยอรมันเชพเพิร์ดมักจะเป็นมิตรและเข้าถึงได้ พวกเขาเป็นที่รู้จักจากความประหม่าที่มั่นคงซึ่งทำให้พวกเขาเชื่อถือได้ในสถานการณ์และสภาพแวดล้อมต่างๆ อย่างไรก็ตาม สัญชาตญาณในการป้องกันตัวของพวกมันบางครั้งอาจนำไปสู่พฤติกรรมสงวนเมื่ออยู่กับคนแปลกหน้า ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ

ความสัมพันธ์กับเจ้าของ

เยอรมันเชพเพิร์ดนสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับเจ้าของและอุทิศตนให้กับครอบครัวมนุษย์อย่างเหลือเชื่อ พวกเขาซื่อสัตย์และรักใคร่ มักเรียกร้องความสนใจและความเป็นเพื่อนจากผู้เป็นที่รัก ความเต็มใจที่จะทำให้เจ้าของพอใจทำให้พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีและเป็นสุนัขใช้งาน

สุนัขเหล่านี้ปรับตัวเข้ากับอารมณ์ของเจ้าของได้สูงและสามารถเข้าใจได้ง่าย พวกเขามีความสามารถในการรับรู้อารมณ์ของสมาชิกในครอบครัวและตอบสนองด้วยความเอาใจใส่และการสนับสนุน

ปฏิสัมพันธ์กับสัตว์เลี้ยงตัวอื่น

เมื่อได้รับการแนะนำและเข้าสังคมอย่างเหมาะสม เยอรมันเชพเพิร์ดสามารถเข้ากับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ในบ้านได้ดี โดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะยอมรับสุนัขและสัตว์อื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกมันโตมาด้วยกัน อย่างไรก็ตาม สัญชาตญาณในการป้องกันของพวกมันอาจเด่นชัดกว่าเมื่อพูดถึงสัตว์ขนาดเล็ก เช่น แมวหรือสุนัขตัวเล็ก

การเข้าสังคมตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้พวกมันพัฒนาความสัมพันธ์เชิงบวกกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ โดยสอนให้พวกมันมีปฏิสัมพันธ์อย่างสงบและให้เกียรติกัน

ความสามารถในการฝึกอบรม

เยอรมันเชพเพิร์ดมีชื่อเสียงในด้านความฉลาดและความสามารถในการแก้ปัญหา พวกเขาเรียนรู้เร็วและกระตือรือร้นที่จะพอใจ ซึ่งทำให้การฝึกอบรมเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่า สุนัขเหล่านี้เก่งในการฝึกให้เชื่อฟังและสามารถเข้าใจคำสั่งและงานที่ซับซ้อนได้อย่างง่ายดาย

ความสม่ำเสมอ การเสริมแรงเชิงบวก และการฝึกฝนตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการถ่ายทอดความฉลาดอย่างมีประสิทธิภาพ การให้สมองมีส่วนร่วมกับเกมแบบอินเทอร์แอกทีฟและของเล่นตัวต่อสามารถช่วยป้องกันความเบื่อหน่ายและทำให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับการกระตุ้นทางจิตใจอยู่เสมอ

เนื่องจากความสามารถในการฝึกได้และความอเนกประสงค์ เยอรมันเชพเพิร์ดจึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับบทบาทตำรวจ ทหาร การค้นหาและกู้ภัย และการบริการ

ข้อดีและข้อเสียเยอรมันเชพเพิร์ด

ข้อดีและข้อเสียเยอรมันเชพเพิร์ด

ข้อดี

 1. ความภักดีและความทุ่มเท : เยอรมันเชพเพิร์ดมีความภักดีและอุทิศตนให้กับเจ้าของอย่างไม่น่าเชื่อ สร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นไปตลอดชีวิต
 2. ความฉลาด : ความฉลาดและความสามารถในการฝึกอบรมสูงทำให้พวกเขาเรียนรู้ได้เร็วและมีความสามารถหลากหลายในงานและกิจกรรมต่างๆ
 3. ลักษณะการป้องกัน : ด้วยสัญชาตญาณในการปกป้องตามธรรมชาติ เยอรมันเชพเพิร์ดจึงเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ยอดเยี่ยม และจะปกป้องครอบครัวอย่างดุร้ายหากจำเป็น
 4. ความเก่งกาจ : พวกเขาเก่งในหลากหลายบทบาท รวมถึงงานตำรวจ การค้นหาและกู้ภัย งานบริการ และในฐานะสุนัขบำบัด
 5. กระตือรือร้นและกระฉับกระเฉง : หากคุณใช้ชีวิตแบบแอคทีฟ เยอรมันเชพเพิร์ดจะยินดีไปกับคุณในการเดินป่า วิ่ง และผจญภัยกลางแจ้ง
 6. Family-Oriented : German Shepherds เติบโตได้ดีในสภาพแวดล้อมของครอบครัวและเป็นที่รู้กันดีว่ามีความอ่อนโยนและรักเด็กเมื่อเข้าสังคมอย่างเหมาะสม
 7. ความตื่นตัวและระแวดระวัง : ความตื่นตัวและความเอาใจใส่ทำให้พวกเขามีประสิทธิภาพในการตรวจจับและตอบสนองต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้น

ข้อเสีย

 1. ความต้องการการออกกำลังกายสูง : เยอรมันเชพเพิร์ดต้องการการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและการกระตุ้นทางจิตใจ ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับเจ้าของที่มีงานยุ่งหรืออยู่ประจำ
 2. การผลัดขน : พวกมันมีขนสองชั้นที่ผลัดขนตลอดทั้งปี และอาจต้องแปรงขนบ่อยขึ้นในช่วงเปลี่ยนฤดู
 3. ศักยภาพของปัญหาด้านพฤติกรรม : หากไม่ได้รับการฝึกอบรมและการขัดเกลาทางสังคมที่เหมาะสม เยอรมัน เชพเพิร์ดอาจแสดงพฤติกรรมปกป้องหรือก้าวร้าวต่อคนแปลกหน้า
 4. มีแนวโน้มต่อปัญหาสุขภาพ : เช่นเดียวกับทุกสายพันธุ์ พวกเขาไวต่อปัญหาสุขภาพบางอย่าง รวมถึงปัญหาสะโพกเคลื่อนผิดปกติและปัญหาทางเดินอาหาร
 5. ความมุ่งมั่นด้านเวลา : เยอรมันเชพเพิร์ดประสบความสำเร็จในด้านความเป็นเพื่อนและการมีปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของ การปล่อยให้พวกเขาอยู่คนเดียวเป็นเวลานานอาจทำให้เบื่อและวิตกกังวลได้
 6. สัญชาตญาณในการปกป้อง : แม้ว่าธรรมชาติในการป้องกันของพวกมันจะเป็นสินทรัพย์ แต่อาจต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างรอบคอบเพื่อป้องกันการปกป้องมากเกินไปหรือพฤติกรรมหวงอาณาเขต
 7. ไม่ใช่สำหรับเจ้าของครั้งแรก : เนื่องจากความเฉลียวฉลาดและพละกำลัง เยอรมันเชพเพิร์ดอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าของสุนัขที่ไม่มีประสบการณ์ซึ่งอาจประสบปัญหาในการฝึกและการจัดการ

บทสรุป

โดยสรุปแล้ว เยอรมันเชพเพิร์ดเป็นสายพันธุ์ที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ความเฉลียวฉลาด และความภักดีที่ไม่เปลี่ยนแปลง ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่มีความหลากหลายและมีความสามารถมากที่สุด พวกเขาได้รับตำแหน่งโดยชอบธรรมในฐานะเพื่อนรักของครอบครัวและสุนัขทำงานที่น่านับถือ

ธรรมชาติที่ซื่อสัตย์และรักใคร่ของพวกมันทำให้พวกเขาเป็นส่วนเสริมที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกครอบครัว สร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นไปตลอดชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเวลาเล่นในสวนหลังบ้าน เดินป่าผจญภัย หรือแค่กอดกันบนโซฟา เยอรมัน เชพเพิร์ดจะเป็นเพื่อนคู่หูที่ซื่อสัตย์และเอาใจใส่คุณเสมอ

ความเฉลียวฉลาดและความสามารถในการฝึกของพวกเขานั้นไม่เป็นสองรองใคร ทำให้พวกเขาเก่งในบทบาทต่างๆ ตั้งแต่ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยไปจนถึงการช่วยเหลือผู้ทุพพลภาพ ด้วยการฝึกอบรมที่สม่ำเสมอและการเสริมแรงเชิงบวก พวกเขากระตือรือร้นที่จะเรียนรู้และจะทำให้คุณประทับใจในทักษะและการเชื่อฟังของพวกเขา

สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าการมีสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดมาพร้อมกับความรับผิดชอบ ซึ่งรวมถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การดูแลขน และการเข้าสังคม อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนของการมีสหายที่งดงามและอุทิศตนอยู่เคียงข้างคุณนั้นนับไม่ถ้วน

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่กระตือรือร้นที่กำลังมองหาคู่หูที่ซื่อสัตย์สำหรับการผจญภัยกลางแจ้ง หรือครอบครัวที่กำลังมองหาสมาชิกสี่ขาที่น่ารักและปกป้อง เยอรมัน เชพเพิร์ดคือสายพันธุ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้

ในโลกของสุนัข เยอรมันเชพเพิร์ดเปล่งประกายในฐานะสายพันธุ์ที่สง่างาม เฉลียวฉลาด และความภักดี พร้อมที่จะโอบรับการเดินทางแห่งชีวิตไปกับคุณ หากคุณพร้อมที่จะให้การดูแล การฝึก และความรักที่สายพันธุ์ที่โดดเด่นนี้สมควรได้รับ สายสัมพันธ์ที่ยาวนานรอคุณอยู่กับเยอรมันเชพเพิร์ดผู้สง่างามและสง่างาม

อ่านบทความเพิ่มเติม >>> มาดู “ลาบาดอ” มีนิสัย และลักษณะอย่างไร ? เลี้ยงยากไหม ?

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า