มาทำความรู้จัก “มอลทีส” เลี้ยงยังไง และ มีนิสัยอย่างไร ?

ขอต้อนรับสู่โลกอันน่าหลงใหลของสุนัขพันธุ์มอลทีส (Maltese) ที่ซึ่งเสน่ห์ ความสง่างาม และความรักอันไร้ขอบเขตมารวมกันอยู่ในแพ็คเกจที่สง่างามและสง่างาม หากคุณกำลังมองหาเพื่อนขนปุกปุยที่จะนำความสุขมาสู่ชีวิตของคุณ ไม่ต้องมองหาที่อื่นอีกแล้ว สุนัขมอลทีสเป็นสายพันธุ์ที่น่ารักซึ่งเป็นที่รู้จักจากรูปลักษณ์ที่น่าหลงใหลและรักธรรมชาติ ทำให้มันเป็นสุนัขที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกบ้าน

ลองนึกภาพสุนัขที่มีขนสีขาวนุ่มสลวยราวกับส่องแสงระยิบระยับภายใต้แสงแดด พร้อมด้วยดวงตาที่เปล่งประกายด้วยความทุ่มเทและความเฉลียวฉลาด สุนัขมอลทีสมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่อาจต้านทานได้ แต่สายพันธุ์นี้มีมากกว่าแค่ใบหน้าที่สวยงาม ธรรมชาติที่อ่อนโยนและน่ารักของพวกมันคือสิ่งที่ทำให้พวกมันแตกต่างอย่างแท้จริง หล่อหลอมสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับเพื่อนมนุษย์ของพวกมัน

ลักษณะทางกายภาพ

ลักษณะทางกายภาพมอลทีส

มอลทีสเป็นสายพันที่มีขนาดเล็กแต่มีเสน่ห์มาก พวกเขามีร่างกายที่กะทัดรัดและได้สัดส่วนที่ดีพร้อมกับส่วนหน้าที่มีระดับ ทำให้มีท่าทางที่สง่างาม ดวงตาที่ลึกซึ้งและแสดงออกของพวกเขามีขนาดใหญ่และมืด ฉายความอบอุ่นและความเฉลียวฉลาด ดวงตาของสุนัขมอลทีสเป็นลักษณะใบหน้าที่น่ารักที่สุดอย่างหนึ่งของพวกมัน

ลักษณะใบหน้า

ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของสุนัขพันธุ์มอลทีสคือใบหน้าที่แสดงออกและน่ารักของมัน นอกจากดวงตาที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณแล้ว และยังมีจมูกสีดำและเส้นขอบปากสีดำที่เด่นชัด ซึ่งตัดกันอย่างสวยงามกับขนสีขาวอันเย้ายวนของพวกเธอ สุนัขมอลทีสยังมีหูที่ยาวและห้อยซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูสง่างาม

สีขนและลวดลายของ

ขนของสุนัขมอลทีสเป็นสิ่งที่สวยงาม เพิ่มเสน่ห์ให้กับพวกมัน ขนสุดหรูเป็นชั้นเดียว ทรงตรง และสัมผัสนุ่มดุจแพรไหม สายพันธุ์นี้เป็นที่รู้จักจากสีขาวบริสุทธิ์อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งก่อให้เกิดรูปลักษณ์ที่สง่างามและบริสุทธิ์ แม้ว่าจะหายาก สุนัขมอลทีสบางตัวอาจมีรอยสีแทนเล็กน้อยบนขน แต่โดยทั่วไปถือว่าไม่เป็นที่ต้องการน้อยกว่าในมาตรฐานการแสดง

ขนาดตัว น้ำหนัก และอายุขัย

มอลทีสเป็นสุนัขตัวเล็กที่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ โดยเฉลี่ยแล้วพวกมันจะสูงระหว่าง 7 ถึง 9 นิ้วที่ไหล่ และหนักได้ตั้งแต่ 4 ถึง 7 ปอนด์ ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด จึงพกพาสะดวกและเป็นสุนัขนอนตักที่ยอดเยี่ยม

ในแง่ของอายุขัย โดยทั่วไปสุนัขมอลทีสเป็นสายพันธุ์ที่มีอายุยืน ด้วยการดูแลที่เหมาะสมและการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ พวกมันสามารถมีชีวิตอยู่ได้ระหว่าง 12 ถึง 15 ปี และบางตัวก็เกินช่วงนี้ด้วยซ้ำ

การดูแลรักษาขน

แม้ว่าขนที่สวยงามของสุนัขมอลทีสจะเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ได้รับความชื่นชมมากที่สุด แต่ก็ต้องมีการบำรุงรักษาเป็นประจำเพื่อให้ดูดีที่สุด แนะนำให้แปรงขนทุกวันเพื่อป้องกันไม่ให้ขนพันกันยุ่งเหยิงบนเส้นผมที่ยาวสลวย สิ่งนี้ยังช่วยกำจัดขนที่หลวมและทำให้ขนสะอาด

นอกจากการแปรงขนแล้ว การอาบน้ำเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาขนสีขาวของมอลทีสให้คงเดิม ใช้แชมพูสุนัขสูตรอ่อนโยนและต้องเช็ดให้แห้งทุกครั้งหลังอาบน้ำเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาผิวหนัง

การเล็มขนรอบดวงตาและหูเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนและป้องกันการระคายเคือง การไปพบช่างตัดขนมืออาชีพเป็นประจำสามารถช่วยรักษาขนให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์และดูแลให้ขนดูดีที่สุดเสมอ

การเลี้ยงและดูแล

การเลี้ยงและดูแลมอลทีส

ในฐานะเจ้าของสุนัขมอลทีส การดูแลที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้มั่นใจว่าสุนัขจะมีความเป็นอยู่ที่ดีและมีความสุข เรามาสำรวจความต้องการที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม อาหารและโภชนาการ ข้อกำหนดในการออกกำลังกาย ความกังวลด้านสุขภาพทั่วไป และความสำคัญของการดูแลสัตวแพทย์และการฉีดวัคซีนเป็นประจำ

ที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม

แม้จะมีขนาดเล็ก แต่สุนัขพันธุ์มอลทีสก็มีชีวิตชีวาและต้องการพื้นที่กว้างขวางในการเคลื่อนไหวและเล่น แม้ว่าพวกเขาจะปรับตัวเข้ากับการอยู่อาศัยในอพาร์ตเมนต์ได้ดี แต่สิ่งสำคัญคือต้องจัดให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับสำรวจและออกกำลังกาย เพื่อนขนปุยของคุณจะชื่นชอบเตียงสุนัขแสนสบายหรือพื้นที่ที่กำหนดพร้อมเครื่องนอนนุ่มๆ

สุนัขมอลทีสไวต่ออุณหภูมิที่ร้อนจัด โดยเฉพาะความร้อน ดังนั้นให้แน่ใจว่าพวกมันมีที่ร่มและเย็นในช่วงอากาศร้อน นอกจากนี้ พวกมันยังเป็นสุนัขเลี้ยงในบ้านและจะเติบโตได้ดีที่สุดเมื่อพวกมันอยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวมนุษย์ การใช้เวลาที่มีคุณภาพกับสุนัขมอลทีสในบ้านจะช่วยกระชับสายสัมพันธ์ของคุณและทำให้พวกเขารู้สึกรักและรู้สึกปลอดภัย

อาหารและโภชนาการ

อาหารที่สมดุลและมีคุณค่าทางโภชนาการเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพโดยรวมและความมีชีวิตชีวาของสุนัขมอลทีสของคุณ เลือกอาหารสุนัขเชิงพาณิชย์คุณภาพสูงที่เป็นสูตรเฉพาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีความสมดุลของโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ

ดีที่สุดคือให้อาหารมอลทีสมื้อเล็กๆ บ่อยๆ ตลอดทั้งวัน เนื่องจากกระเพาะเล็กๆ ของพวกมันอาจรับอาหารมื้อใหญ่ได้ไม่ดีนัก หลีกเลี่ยงการให้อาหารมนุษย์ โดยเฉพาะของที่เป็นพิษต่อสุนัข เช่น ช็อกโกแลต หัวหอม และองุ่น

การออกกำลังกายและกิจกรรม

แม้ว่าสุนัขพันธุ์มอลทีสจะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีพลังงานในระดับปานกลางและเพลิดเพลินกับเวลาเล่นและเดินเล่นเป็นประจำ การออกกำลังกายทุกวันเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและกระตุ้นจิตใจ ให้พวกเขามีส่วนร่วมในเกมแบบโต้ตอบ เดินระยะสั้น และเล่นในร่มเพื่อตอบสนองความต้องการด้านกิจกรรมของพวกเขา

ของเล่นแบบอินเทอร์แอกทีฟและเกมไขปริศนายังดีสำหรับการกระตุ้นจิตใจ เนื่องจากพวกมันทำให้ชาวมอลตามีส่วนร่วมและป้องกันความเบื่อ ระวังระดับพลังงานของพวกมัน เพราะพวกมันจะอ่อนล้าอย่างรวดเร็วเนื่องจากขนาดที่เล็ก

ปัญหาทั่วไปด้านสุขภาพ

สุนัขมอลทีสมีแนวโน้มที่จะมีความกังวลเรื่องสุขภาพเช่นเดียวกับสายพันธุ์อื่นๆ ปัญหาเกี่ยวกับฟันเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นการแปรงฟันและตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำจึงเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาสุขภาพช่องปากที่ดี

ภาวะสะบ้าหลุดซึ่งเป็นภาวะที่ข้อเข่าเคลื่อน อาจส่งผลต่อสุนัขมอลทีสบางตัวได้เช่นกัน ระมัดระวังกิจกรรมของพวกเขาและหลีกเลี่ยงการกระโดดมากเกินไปเพื่อลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ

นอกจากนี้ ระวังปัญหาเกี่ยวกับดวงตา เช่น คราบน้ำตาและแผลที่กระจกตา ซึ่งอาจพบได้บ่อยในสายพันธุ์นี้ ทำความสะอาดดวงตาเป็นประจำและแจ้งสัตวแพทย์ทันทีหากคุณสังเกตเห็นว่าปัญหาใดๆ มีความสำคัญ

การฉีดวัคซีน

การไปพบสัตวแพทย์เป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญในการตรวจสุขภาพสุนัขมอลทีสของคุณและตรวจหาปัญหาที่อาจเกิดขึ้นตั้งแต่เนิ่นๆ สัตวแพทย์จะแนะนำตารางการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันสุนัขของคุณจากโรคติดต่อ ติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน การถ่ายพยาธิ และการป้องกันหมัด/เห็บเพื่อให้มอลทีสมีสุขภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ลักษณะนิสัยและพฤติกรรม

ลักษณะนิสัยและพฤติกรรมมอลทีส

สุนัขพันธุ์มอลทีสไม่เพียงแต่มีรูปร่างหน้าตาที่มีเสน่ห์เท่านั้น แต่ยังมีบุคลิกที่น่ารักไม่แพ้กันอีกด้วย มาสำรวจนิสัยใจคอ พฤติกรรม ความสัมพันธ์กับเจ้าของ ปฏิสัมพันธ์กับสัตว์เลี้ยงตัวอื่น และความฉลาดและความสามารถในการฝึกของพวกมัน

อารมณ์และพฤติกรรม

สุนัขมอลทีสเป็นที่รู้จักในเรื่องธรรมชาติที่น่ารักและน่ารักของมัน พวกเขาอุทิศตนอย่างเหลือเชื่อให้กับครอบครัวมนุษย์ของพวกเขาและเจริญเติบโตด้วยความสนใจและความเป็นเพื่อน ท่าทางอ่อนโยนของพวกเขาทำให้พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก คนชรา และคนโสดเหมือนกัน

แม้จะมีขนาดเล็ก แต่สุนัขมอลทีสก็มีด้านที่กล้าหาญและกล้าหาญ พวกมันตื่นตัวและจะเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ดี คอยเตือนเจ้าของให้ระวังผู้บุกรุกด้วยการเห่าอันแหลมคม อย่างไรก็ตาม ลักษณะการป้องกันของพวกมันไม่ควรสับสนกับความก้าวร้าว โดยทั่วไปแล้วพวกเขาเป็นมิตรและเข้ากับคนง่าย

ความสัมพันธ์กับเจ้าของ

สายสัมพันธ์ระหว่างสุนัขมอลทีสกับเจ้าของนั้นแน่นแฟ้นและยั่งยืน พวกเขามีความภักดีสูงและแสวงหาปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์อย่างต่อเนื่อง สุนัขเหล่านี้ชอบการกอดและใกล้ชิดกับเจ้าของ ทำให้เป็นสุนัขบนตักในอุดมคติและเป็นเพื่อนที่น่ารัก

สุนัขมอลทีสมีสัญชาตญาณและสามารถเข้าใจอารมณ์ของเจ้าของได้ คอยปลอบโยนและช่วยเหลือในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ความสามารถในการสร้างความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับสมาชิกในครอบครัวทำให้พวกเขาเป็นสมาชิกที่น่ารักของครอบครัว

ปฏิสัมพันธ์กับสัตว์เลี้ยงตัวอื่น

ด้วยการเข้าสังคมที่เหมาะสม สุนัขมอลทีสสามารถเข้ากับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ในบ้านได้ดี พวกเขามักจะเป็นมิตรและเปิดรับเพื่อนหน้าขนตัวใหม่ การได้สัมผัสกับสัตว์ชนิดต่างๆ ในระยะแรกสามารถช่วยให้พวกมันพัฒนาความสัมพันธ์เชิงบวกกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ได้

สิ่งสำคัญคือต้องดูแลปฏิสัมพันธ์ของพวกมัน โดยเฉพาะกับสุนัขตัวใหญ่ เนื่องจากขนาดที่เล็กทำให้พวกมันอ่อนแอกว่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปฏิสัมพันธ์ทั้งหมดนั้นอ่อนโยนและเป็นบวกจะนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่กลมกลืนระหว่างมอลทีสกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ

ความสามารถในการฝึกอบรม

สุนัขมอลทีสเป็นสายพันธุ์ที่ฉลาดและกระตือรือร้นที่จะทำให้เจ้าของพอใจ การผสมผสานนี้ทำให้พวกเขาฝึกได้ดีด้วยวิธีเสริมแรงเชิงบวก พวกเขาตอบสนองต่อคำชม การปฏิบัติ และความรักใคร่ระหว่างการฝึกซ้อมได้ดี

อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับสุนัขทั่วไป มอลทีสสามารถแสดงความดื้อรั้นได้ ความอดทนและความสม่ำเสมอในการฝึกซ้อมเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้พวกเขาเอาชนะความท้าทายต่างๆ ได้ การเริ่มฝึกลูกสุนัขตั้งแต่เนิ่นๆ จะเป็นการวางรากฐานสำหรับคู่หูที่ประพฤติตัวดีและเชื่อฟัง

ความฉลาดของพวกเขายังหมายความว่าพวกเขาสามารถเรียนรู้เคล็ดลับและคำสั่งได้อย่างรวดเร็ว รักษาเซสชั่นการฝึกอบรมให้สนุก มีส่วนร่วม และสั้นเพื่อรักษาสมาธิและป้องกันความเบื่อหน่าย

ข้อดีและข้อเสียของมอลทีส

ข้อดีและข้อเสียของมอลทีส

การเป็นเจ้าของสุนัขมอลทีสมาพร้อมกับข้อดีและข้อเสียที่ไม่เหมือนใคร ลองสำรวจทั้งสองด้านเพื่อช่วยคุณตัดสินใจอย่างชาญฉลาดว่าสายพันธุ์ที่น่ารื่นรมย์นี้เหมาะกับคุณหรือไม่

ข้อดี

 1. รักใคร่และภักดี : สุนัขมอลทีสอุทิศตนให้กับเจ้าของอย่างไม่น่าเชื่อ สร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับครอบครัวมนุษย์ ธรรมชาติที่น่ารักของพวกเขาทำให้พวกเขาเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนทุกวัย
 2. ขี้เล่นและกระฉับกระเฉง : แม้จะมีขนาดเล็ก แต่สุนัขมอลทีสก็มีพลังงานสูงและสนุกกับเวลาเล่นและเกมแบบโต้ตอบ พวกเขาสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินด้วยการแสดงตลกที่มีชีวิตชีวาและพฤติกรรมขี้เล่น
 3. ความต้องการในการออกกำลังกายต่ำ : แม้ว่าสุนัขมอลทีสจะต้องการการออกกำลังกายในระดับต่ำ การเดินระยะสั้นๆ และการเล่นในร่มก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้พวกมันมีความสุขและมีสุขภาพดี จึงเหมาะสำหรับการพักอาศัยในอพาร์ตเมนต์
 4. ลักษณะที่สวยงาม : ขนสีขาวสง่างามของมอลทีสและดวงตาสีเข้มที่สื่อความหมายทำให้พวกมันดูสวยงาม รูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์ของพวกเขามักจะได้รับความสนใจและชื่นชมจากผู้อื่น
 5. ฉลาดและฝึกได้ : สุนัขมอลทีสฉลาดและเรียนรู้เร็ว ทำให้การฝึกสนุกและคุ้มค่า ด้วยการเสริมแรงเชิงบวก พวกเขาสามารถรับคำสั่งและลูกเล่นได้อย่างรวดเร็ว

ข้อเสีย

 1. ความต้องการในการกรูมมิ่ง : ขนสีขาวหรูหราของมอลทีสต้องการการบำรุงรักษาเป็นประจำ การแปรงขนทุกวันและการอาบน้ำเป็นประจำเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ขนไม่พันกันและสะอาด ซึ่งอาจใช้เวลานาน
 2. ความวิตกกังวลในการแยกจากกัน : สุนัขมอลทีสสร้างความผูกพันที่แน่นแฟ้นกับเจ้าของ และอาจประสบกับความวิตกกังวลในการแยกจากกันหากปล่อยไว้ตามลำพังเป็นระยะเวลานาน พวกเขาเติบโตในบ้านที่มีคนอยู่เกือบตลอดเวลา
 3. เปราะบางและบอบบาง : เนื่องจากขนาดที่เล็ก สุนัขมอลทีสจึงบอบบางและเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ โดยเฉพาะกับเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงตัวโต ต้องใช้ความระมัดระวังในการจัดการอย่างเบามือและหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ
 4. แนวโน้มการเห่า : สุนัขมอลทีสสามารถส่งเสียงร้องและอาจเห่าเพื่อเตือนเจ้าของหรือแสดงอารมณ์ การฝึกที่เหมาะสมและการขัดเกลาทางสังคมเป็นสิ่งสำคัญในการจัดการนิสัยการเห่าของพวกมัน
 5. ความกังวลเรื่องสุขภาพ : เช่นเดียวกับสายพันธุ์อื่นๆ สุนัขมอลทีสมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาสุขภาพบางอย่าง เช่น ปัญหาเกี่ยวกับฟัน ภาวะสายตา และโรคกระดูกสะบ้าหลุดลอก การตรวจสุขภาพและการดูแลที่เหมาะสมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสัตวแพทย์

บทสรุป

โดยสรุปแล้ว สุนัขพันธุ์มอลทีสเป็นสายพันธุ์ที่น่ารักและมีเสน่ห์ที่ผสมผสานระหว่างเสน่ห์ ความเสน่หา และความขี้เล่นที่ไม่เหมือนใคร รูปร่างหน้าตาที่สง่างาม ดวงตาที่สื่ออารมณ์ และธรรมชาติที่น่ารักของพวกมันทำให้พวกเขาเป็นเพื่อนที่ไม่อาจต้านทานได้สำหรับครอบครัว ผู้สูงอายุ และบุคคลทั่วไป

ในขณะที่การเป็นเจ้าของสุนัขมอลทีสมาพร้อมกับความท้าทายบางอย่าง เช่น ความต้องการในการตัดแต่งขนและความวิตกกังวลในการแยกจากกัน ความสุขและผลตอบแทนจากการมีเพื่อนสุนัขที่ซื่อสัตย์และชาญฉลาดตัวนี้มีมากกว่าข้อเสีย

ด้วยการดูแล การเอาใจใส่ และการฝึกฝนที่เหมาะสม สุนัขมอลทีสสามารถเติบโตเป็นสมาชิกที่มีมารยาทดีและน่าทะนุถนอมในครอบครัวของคุณ ความทุ่มเทที่ไม่เปลี่ยนแปลงและธรรมชาติที่น่ารักของพวกเขาจะเติมเต็มชีวิตของคุณด้วยความรักและความสุขในอีกหลายปีข้างหน้า

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเพื่อนขนปุกปุยที่ซื่อสัตย์และร่าเริงเพื่อนำความสุขมาสู่บ้านของคุณ สุนัขพันธุ์มอลทีสอาจเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ โอบกอดการเดินทางแห่งความรักและความเป็นเพื่อนกับสุนัขสายพันธุ์น่ารักนี้ แล้วคุณจะค้นพบสายสัมพันธ์อันยาวนานที่จะทำให้หัวใจของคุณอบอุ่นในทุกๆ วัน

อ่านบมความเพิ่มเติม >>> เยอรมันเชพเพิร์ด เลี้ยงยากไหม ? วิธีการเลี้ยงและดูแล !

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า