5 สีนกค๊อกคาเทลสีไหนแพง สีไหนยอดฮิตที่สุด ?

5 สีนกค๊อกคาเทล ยอดฮิต สีไหนแพงที่สุด

นกค๊อกคาเทลมีขนาดค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับนกกระตั้วสายพันธุ์อื่นๆ นกค๊อกคาเทลสีไหนแพง นกค๊อกคาเทลยังมีรูปแบบสีและพันธุ์ที่แตกต่างกัน หากคุณกำลังพิจารณาว่านกค๊อกคาเทลเป็นสัตว์เลี้ยงตัวต่อไปของคุณ คุณอาจต้องการเลือกสีที่มีอยู่มากมาย ราคาจะแตกต่างกันไปตามสีของขนนกค็อกคาเทล

บทความนี้ จะกล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับละสีนกค๊อกคาเทลต่างๆ เพื่อช่วยให้คุณเห็นลักษณะของนกค๊อกคาเทลดีและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

1. นกค๊อกคาเทลสีเทา (Grey Cockatiel)

ราคาเริ่มต้น 700 – 2000 บาท

นกค๊อกคาเทลสีเทาธรรมดาเป็นสีที่พบได้บ่อยที่สุดสำหรับนกค๊อกคาเทล มีสีเทาเข้มไปทั้วทั้งตัวและมีมีเครื่องหมายสีเหลืองหรือสีขาวที่ปีกและหาง นกค๊อกคาเทลตัวเมียที่โตเต็มวัยจะมีขนสีเหลืองเล็กน้อยบริเวณหัวตัดกับสีเทาเข้มบรืเวณลำตัว ในขณะที่ตัวผู้ที่โตเต็มวัยจะมีสีเหลืองมากกว่าผัวเมีย นอกจากสีปีกของนกค๊อกคาเทลสีเทาจะมีสีขาวข้างละข้าง นกค๊อกคาเทลสีเทาถือเป็นต้นกำเนิดของการกลายพันธุ์ของสีค็อกคาเทลทั้งหมด

2. นกค๊อกคาเทลพายมุก (Pearl Cockatiel)  

ราคาเริ่มต้น 1200 – 2500 บาท

นกแก้วนกค๊อกคาเทลเป็นอีกหนึ่งสีที่กลายพันธุ์ มีจุดสีขาวบนลำตัว ปีก และหัวเป็นลักษณะลายสแกลลอป จุดเหล่านี้จึงมีชื่อเลยว่าเรียกว่า ไข่มุก นกค๊อกคาเทลพายมุกยังมีปื้นแก้มสีส้มสดใสและอาจมีสีเหลืองอ่อนบนใบหน้า นกค๊อกคาเทลพายมุกตัวเมียจะคงจุดนั้นไว้ตลอดอายุขัย

อย่างไรก็ตาม ตัวผู้หลังจากการลอกคราบจะสูญเสียจุดส่วนใหญ่ไป ลายไข่มุกก็จะหายไป และจะมีลักษณะเหมือนนกค๊อกคาเทลทั่วไป

3. นกค๊อกคาเทลลูติโน่ (Lutino Cockatiel)

 ราคาเริ่มต้น  800-2000 บาท

นกค๊อกคาเทลลูติโน่มีลักษณะใบหน้าสีเหลืองสดใสและแก้มสีส้ม มีดวงตาสีแดงตัดกับสีขนบนลำตัวที่มีสีขาว นกค๊อกคาเทลลูติโน่แตกต่างจากการเพาะพันธุ์สีอื่นๆ ตัวผู้และตัวเมียที่ยังไม่โตเต็มวัยจะแยกความแตกต่างออกจากกันได้ยาก อย่างไรก็ตาม บริเวณหางของตัวเมียจะมีแถบสีเหลืองที่ด้านล่าง 

4. นกค๊อกคาเทลอัลบิโน่  (Albino Cockatiel)

ราคาเริ่มต้น 1500 – 2000 บาท

นกค๊อกคาเทลอัลบิโน่ไม่มีสีสีนเท่ากับสายพันธุ์ก่อนหน้านี้ มีลักษณะตัวสีขาวและมีตาสีแดง นกค๊อกคาเทลอัลบิโน่ตัวเมียและตัวผู้สามารถดูได้จากแถวปีกด้านล่าง  ในความเป็นจริงนกค๊อกคาเทลอัลบิโน่เกิดการจากผสมพันธุ์ระหว่างนกค๊อกคาเทลไวท์เฟสและนกค๊อกคาเทลลูติโน่ 

5. นกค๊อกคาเทลไวท์เฟส (White faced Cockatiel) 

ราคาเริ่มต้น 600-1300 บาท

นกค๊อกคาเทลไวท์เฟส หน้าสีขาวไม่มีสีส้มบริเวณแก้ม เหมือนกันสายพันธุ์อื่นๆ  นกค๊อกคาเทลไวท์เฟสหน้ามีสีขาวทึบและลำตัวสีเทา ตัวผู้บริเวณหัวจะมีสีขาวทั้งหมดในขณะที่ตัวเมียมีสีเทาเล็กน้อย

สีของนกค๊อกคาเทลส่งผลต่อนิสัยและสุขภาพไหม ?

สีนกค๊อกคาเทลเปลี่ยนแค่รูปลักษณ์ของนกค็อกคาเทลเท่านั้น สุขภาพและนิสัยของนกค๊อกคาเทลจะขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆนกค๊อกคาเทลที่ได้รับอาหารที่ดีต่อสุขภาพและการดูแลอย่างเหมาะสมจะเติบโตได้โดยไม่มีปัญหาสุขภาพ และนกค๊อกคาเทลที่ได้รับการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอจะเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ดีจะมีนิยสัยที่น่ารักและเชื่องเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีได้ 

อ่านเพิ่มบทความเพิ่มเติม >> นกค๊อกคาเทล นิสัย ! ที่ควรรู้ก่อนเลี้ยง

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า