นกแก้วราคา แต่ละสายพันธุ์ [อัพเดต 2023]

นกแก้ว ราคา แต่ละสายพันธุ์ อัพเดต 2023

นกแก้วราคานกแก้วเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยม  และนกแก้วส่วนมากจะมีอายุขัยที่ยาว บางสายพันธุ์มีอายุนานถึง 80 ปี หรือมากกว่านั้น ด้วยการเลี้ยงดูที่เหมาะสม นกแก้วจึงเป็นสัตว์เลี้ยงที่จะอยู่กับคุณไปอีกนาน นอกจากนี้นกแก้วอาจจะดูเหมือนราคาไม่แพง โดยเฉพาะนกแก้วขนาดเล็ก

แต่ในความเป็นจริงแล้วนกแก้วอาจจะมีราคาที่แพงได้ และจะขึ้นอยู่กัยสายพันธุ์ต่างๆ มีราคาที่แตกต่างกันออกไป การเป็นเจ้าของนกแก้วแต่ละสายพันธุ์เป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ นอกจากราคานกแล้วคุณจะต้องตัดสินใจเลือกซื้อนกแก้วด้วยความใส่ใจเป็นอย่างมาก

1. นกหงส์หยก  (Parakeets) ราคา 100 – 1,250 บาท

ราคา นกหงส์หยก

นกหงส์หยกเป็นนกสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมและราคาถูกมาเมื่อเทียบกับสายพันธุ์อื่นๆ นกหงส์หยกเป็นนกขี้เล่นและฉลาดมาก เหมาะสำหรับมือใหม่ผู้ที่ต้องการเริ่มเลี้ยงนกเป็นตัวแรก

2. นกฟินซ์ (Finch) ราคา 700 – 1,000 บาท

ราคา นกฟินซ์

นกฟินซ์ เป็นนกที่มีขนาดเล็ก น่ารัก น่าเอ็นดู และมีสีที่สวย เลี้ยงดูง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหานกน่ารักๆ สักตัวไว้เป็นเพื่อนคลายเหงา

3. นกเลิฟเบิร์ด (Lovebird) ราคา 500 – 1,600 บาท

ราคา นกเลิฟเบิร์ด

นกเลิฟเบิร์ดนกแก้วตัวเล็กที่น่ารัก หลากหลายสีและมักจะขายเป็นคู่เนื่องจากความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและนกเลิฟเบิร์ดสามารถเป็นเพื่อนที่ดีและเป็นมิตรมาก

4. นกค๊อกคาเทล (Cockatiel) ราคา 600 – 2,500 บาท

ราคา นกค๊อกคาเทล

นกค๊อกคาเทลเป็นสมาชิกที่เล็กที่สุดของตระกูล “Cacatuidae” มีถิ่นกำเนิดในออสเตรเลีย และราคานกค๊อกคาเทลจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสีของการเพาะพันธุ์ นกค๊อกคาเทลสีเหลืองและสีขาวแบบดั้งเดิมที่มีแก้มสีส้มมีราคาอาจจะไม่แพงในขณะที่นกค๊อกคาเทลลูติโน่อจะมีราคาที่แพงกว่า

 5. นกกรีนชีค (Green cheek conure) ราคา 1,200 – 10,000 บาท

ราคา นกกรีนชีค

นกกรีนชีคมีนิสัยขี้เล่นและซุกซน มีขนาดเล็กและเป็นสัตว์เลี้ยงที่นิยมเป็นอย่างมาก นกกรีนชีคไม่มีความสามารถในการพูด แต่สามารถสอนให้พูดคำไม่กี่คำด้วยการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ

6. นกซันคอนัวร์ (Sun Conure) ราคา 2,500 – 5,000 บาท

ราคา นกซันคอนัวร์

นกซันคอนัวร์สามารถหาได้ทั่วไปตามร้านขายสัตว์เลี้ยงและซันคอนัวร์ราคาไม่แพงเกินไป มีอายุขัยที่ยาวนานถึง 30 ปี นกซันคอนัวมีนิสัยขี้เล่นและฉลาดมาก 

อ่านบทความเพิ่มเติม >> ข้อควรรู้ นิสัยของนกซันคอนัวร์ยอดฮิต

7. นกคีรีบูน   (canaries) ราคา 2,500 – 6,000 บาท

ราคา นกคีรีบูน

นกคีรีบูนเป็นนกที่ขึ้นชื่อเรื่องร้องเพลงไพเราะ และยังเป็นหนึ่งในนกที่เชื่องเลี้ยงง่าย มีนิสัยร่าเริง ถิ่นกำเนิดมาจากหมู่เกาะแคนนารี ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของแอฟริกา 

8. นกแก้วฟอพัส  (Forpus) ราคา 1,500 – 9,000 บาท

ราคา นกแก้วฟอพัส

นกแก้วฟอพัสเป็นนกที่มีขนาดเล็กที่สุด มีเสียงที่เบากว่าสายพันธุ์อื่นๆ เหมาะกับการเลี้ยงในอพาร์ตเม้น นกแก้วฟอพัสเป็นนกที่ฉลาดและเป็นมิตรกับเจ้าของทุกคน

9. นกแก้วริงเนค  (Ringneck) ราคา 4,000 – 15,000 บาท 

ราคา นกแก้วริงเนค

นกแก้วริงเนคสามารถกลายเป็นเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวที่ดีได้ นกแก้วริงเนคอาจไม่เหมาะกับทุกคนเนื่องจากต้องการความดูแลและเอาใจใส่เป็นอย่างมาก นกแก้วริงเนคมีสีสันสดใสและดึงดูดสายตา

10. นกแอฟริกันเกรย์ (African Grey) ราคา 7,000 – 15,000 บาท

ราคา นกแอฟริกันเกรย์

นกแอฟริกันเกรย์พูดเลียนแบบคำพูดของมนุษย์ได้อย่างดีด้วยการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ นกแอฟริกันเกรย์เป็นนกที่ฉลาดที่สุด และมีราคาค่อนข้างสูง เป็นหนึ่งในนกเลี้ยงที่คนนิยมมากที่สุด

11. นกแก้วอิเล็คตัส  (Eclectus) ราคา 7,000 – 15,000 บาท

ราคา นกแก้วอิเล็คตัส

นกแก้วอิเล็คตัส เป็นนกแก้วที่ง่ายที่สุดในการบอกเพศ ตัวผู้เป็นสีเขียวอย่างชัดเจนในขณะที่ตัวเมียเป็นสีแดง เป็นนกฉลาด พูดได้ มีบุคลิกที่น่ารัก ทำให้เป็นหนึ่งในนกแก้ว ที่ได้ความนิยมนำมาเลี้ยงมากที่สุด

12. นกแก้วอเมซอน  (Amazon parrot) ราคา 18,000 – 40,000  บาท

ราคา นกแก้วอเมซอน

นกแก้วอเมซอนเป็นนกที่ฉลาดมากและพูดเก่ง มีมากกว่า 30 สายพันธุ์ ส่วนใหญ่จะมีลำตัวสีเขียว จะมีสีขนที่แตกต่างกันคือบริเวณบนหัว  นกแก้วอเมซอนมีอายขัยอยู่ได้นานหลายปีด้วยการดูแลที่เหมาะสม

13. นกแก้วกระตั้ว (Cockatoo) ราคา 15,000 – 40,000  บาท 

ราคา นกแก้วกระตั้ว

นกกระตั้วมีลักษณะความโดดเด่นกว่านกแก้วสายพันธุ์อื่นๆ คือขนหงอนบนหัวของนกกระตั้ว  นกกระตั้วเข้ากับคนง่ายและต้องอยู่ใกล้ชิดกับผู้คนในชีวิต สามารถเลียนแบบคำพูดได้ 

อ่านบทความเพิ่มเติม >> มาทำความรู้จัก นกกระตั้ว มีกี่สายพันธุ์

 14. นกแก้วมาคอร์ (Macaw) ราคา 40,000 – 500,000 บาท

ราคานกแก้วมาคอร์
นกแก้ว มาคอร์ สกาเล็ต
 • นกแก้ว มาคอร์ บลู โกล (สีฟ้า-เหลือง) ราคา 40,000 บาท
 • นกแก้ว มาคอร์ สกาเล็ต (สีแดง) ราคา 140,000 บาท
 • นกแก้ว มาคอร์ ไฮยาซิน (สีน้ำเงิน) ราคา 450,000-500,000 บาท

เมื่อคุณพูดถึงคำว่า “นกแก้ว” นกแก้วมาคอว์มักจะเป็นสิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่นึกถึง นกแก้วมาคอร์เป็นนกที่สวยงาม มีขนาดใหญ่และสีสันสดใส แต่เป็นนกแก้วราคาแพง มีอายุขัยนานถึง 40-80 ปี และหากยิ่งนกแก้วมาคอร์มีขนาดใหญ่มากเท่าใดอายุขัยก็จะยิ่งยืนยาวขึ้น นกแก้วมาคอร์ ไฮยาซิน เป็นนกแก้วที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ราคา นกแก้วมาคอร์ ไฮยาซิน
นกแก้ว มาคอร์ ไฮยาซิน

นกแก้วที่ขนาดใหญ่ที่สุดและแพงที่สุดคือ นกแก้วมาคอร์ ไฮยาซิน

ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงนกแก้ว

สำหรับค่าใช้จ่ายนกแก้วไม่ใช้การจ่ายเพียงครั้งในการซื้อนกแก้วเท่านั้น เนื่องจาก คุณยังต้องซื้อ กรงนกแก้ว ของเล่นนก อาหารนก และอุปกรณ์เสริมอื่นๆให้กับนกของคุณอีกด้วย ค่าใช้จ่ายจะมีราคาถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ที่คุณเลือก เช่น นกมาคอร์และนกแอฟริกันเกรย์ จะมีราคาที่แพงกว่านกค๊อกคาเทลและนกหงส์หยกเป็นอย่างมาก

ดังนั้น กรงนกที่อยู่อาศัยและอาหารนกอาจจะมีราคาสูงกว่าเช่นกัน เนื่องจากเป็นนกแก้วที่มีขนาดใหญ่จึงต้องการกรงที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมไปถึงของเล่นนกและคอนนกอ่านบทความเพิ่มเติม >> 5 วิธีการเลือกซื้อกรงนกสำหรับการเลี้ยงนก

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ อย่างไรก็ตามคุณสามารถจัดการตั้งค่าคุกกี้ด้วยตัวเองได้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  เราใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อปรับปรุงในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเราเท่านั้นและเพื่อทราบว่าเนื้อหาใดของเว็บไซต์ที่ได้รับความสนใจ มีการเข้าชมหรือคลิกบ่อยที่สุด

บันทึกการตั้งค่า